Theo bảng xếp hạng do Nielsen thống kế, Việt Nam là quốc gia có người dân quan tâm đến bóng đá số 1 châu Á ở thời điểm hiện tại.
Bảng thống kê đã liệt kê ra 12 đất nước yêu thích môn bóng đá. Việt Nam là đất nước có 75% người dân quan tâm đến môn thể thao vua, xếp thứ 1 khu vực châu Á.
Thực tế, kể từ thời điểm HLV Park Hang-seo đến Việt Nam đã khơi dậy tình yêu bóng đá từ người hâm mộ. Với nhiều người họ theo dõi, xem bóng đá đơn giản vì tình yêu dân tộc, vì những cầu thủ đang chạy dưới sân mang trên mình chiếc áo có cờ đỏ sao vàng.
Có thể thấy mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu khắp các con ngõ nhỏ, từ thành phố đến nông thôn đều tạm gác lại công việc để cổ vũ. Thời điểm U23 Việt Nam đá trận chung kết U23 châu Á, hay chung kết SEA Games, AFF Cup… nhiều công ty còn cho nhân viên nghỉ làm sớm để xem đội tuyển Việt Nam…
Minh chứng cụ thể nhất là dòng người cùng với cờ, áo đỏ… đổ xuống đường khi U23 Việt Nam tạo nên chiến tích lịch sử tại U23 châu Á 2018, tiếp đó là hàng loạt các sự kiện lớn về bóng đá mà thầy trò HLV Park Hang-seo đã mang đến cảm xúc đặc biệt cho người hâm mộ.
Bảng thống kê mức độ quan tâm đến bóng đá - Nguồn: Asean Football
Theo bảng thống kê, xếp thứ 2 là UAE với 70% dân số quan tâm đến bóng đá. Khu vực Đông Nam Á có số quốc gia mê bóng đá cao nhất châu Á. Có tới 6 quốc gia của khu vực Đông Nam Á nằm trong thống kê bao gồm Indonesia (69%), Thái Lan (53%) , Malaysia (43%), Singapore và Philipines (35%).
Khá thú vị khi một số nước dẫn đầu về bóng đá trong khu vực châu Á như Iran lại không góp mặt trong thống kê. Hàn Quốc chỉ đứng thứ 5 với 50%, Nhật Bản xếp cuối với 28%.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.