Indonesia tìm cách rời Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) muốn rút khỏi AFF để gia nhập Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF) - nơi có Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Chủ tịch Mochamad Iriawan hôm nay xác nhận với truyền thông Indonesia rằng PSSI đã liên lạc với lãnh đạo EAFF để bàn chuyện xin gia nhập tổ chức này. “Chúng tôi sẽ thảo luận cẩn trọng, và không thể quyết định ngay lập tức”, Bolasport dẫn lời Iriawan. “Có thể EAFF sẽ vui mừng đón nhận Indonesia. Nhưng chúng tôi sẽ phải tính toán trước những thuận lợi và rủi ro”.

Indonesia tìm cách rời Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. Ảnh: Bolasport

LĐBĐ Đông Á (EAFF) có 10 thành viên gồm Trung Quốc, Đài Loan, Guam, Hong Kong, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc, Macau, Mông Cổ và Quần đảo Bắc Mariana. EAFF đang tổ chức giải vô địch Đông Á tại Nhật Bản, với bốn đội tham dự gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong.

Iriawan cũng cho biết PSSI chưa nhận được phản hồi từ AFF về đơn khiếu nại của Indonesia ở giải U19 Đông Nam Á kết thúc hôm 15/7. Họ đã khiếu nại được một tuần, và vẫn chờ phán quyết của AFF. “Quy trình phải diễn ra đúng thủ tục, và do Ban kỷ luật xem xét”, ông nói. “Chúng tôi vẫn chờ một quyết định tốt nhất từ AFF để coi đó là bài học”.

Nguồn cơn từ trận hòa nhau 1-1 giữa Việt Nam và Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng hôm 10/7. Kết quả kể trên đủ để hai đội đi tiếp, và gián tiếp loại chủ nhà Indonesia. Do đó, Việt Nam và Thái Lan chơi cầm chừng trong khoảng hơn 10 phút cuối, khiến Indonesia nổi giận. PSSI lập tức khiếu nại lên AFF vì cho rằng Việt Nam và Thái Lan đã thiếu fair-play. Dư luận Indonesia cũng kêu gọi PSSI rút khỏi AFF để gia nhập EAFF ngay lập tức.

Khi Việt Nam và Thái Lan gục ngã ở bán kết sau đó dư luận Indonesia rất hả hê . Trong trận tranh giải Ba, Việt Nam hạ Thái Lan 5-3 ở loạt đá luân lưu. Còn Malaysia vô địch sau khi thắng Lào 2-0 tại chung kết.

Indonesia là một trong sáu quốc gia sáng lập AFF năm 1984, cùng Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines và Brunei. Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia gia nhập tổ chức này năm 2006, sau đó đến Timor Leste (2004) và Australia (2013).

Indonesia đã sáu lần vào chung kết AFF Cup, nhưng chưa từng vô địch.

Theo Hoàng An (VNE)

Đọc thêm

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!