Theo thông báo mới nhất mà FIFA gửi tới Bongdaplus, Indonesia đã bị tước tư cách đăng cai VCK U20 World Cup 2023.

Nóng: Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai U20 World Cup

Theo thông báo mới nhất mà FIFA gửi tới Bongdaplus, Indonesia đã bị tước tư cách đăng cai VCK U20 World Cup 2023.

Nóng: Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai U20 World Cup

Nóng: Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai U20 World Cup

Theo đó, trong cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino và Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Erick Thohir, FIFA đã quyết định loại bỏ tư cách chủ nhà U20 World Cup 2023 của Indonesia. Nước chủ nhà đăng cai giải đấu sẽ được thông báo sớm nhất có thể. Thời gian tổ chức U20 World Cup 2023 (20/5 - 11/6/2023) tạm thời không thay đổi.

Ngoài việc bị tước tư cách chủ nhà U20 World Cup, án phạt dành cho LĐBĐ Indonesia cũng có thể sẽ được FIFA đưa ra trong thời gian tới đây. Trước đó, lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 vốn diễn ra ngày 31/3 tới đã bị FIFA hủy bỏ. Tờ Bola đưa tin: “FIFA đã gỡ bỏ các bài báo và video bài hát giới thiệu chính thức cho U20 World Cup 2023 mang tên”Vinh quang“. Bài hát chính thức cho Giải vô địch bóng đá U20 thế giới 2023 sẽ không còn được đăng trên trang web FIFA và tài khoản Instagram của FIFA kể từ thứ Ba ngày 28/3/2023. Trước đó, FIFA đã đăng bài hát chính thức của VCK U20 thế giới 2023 kể từ ngày 24/3/2023”.

Theo ông Arya Sinulingga, thành viên của Ủy ban điều hành LĐBĐ Indonesia (PSSI) việc FIFA hủy bỏ lễ bốc thăm là do Thống đốc bang Bali từ chối cho phép Israel tham dự lễ bốc thăm. Đây cũng được cho là nguyên nhân dẫn tới việc Indonesia mất quyền đăng cai U20 World Cup, kéo theo đội tuyển U20 Indonesia bị loại khỏi giải đấu này.

Cũng theo thông tin từ FIFA, tổ chức bóng đá thế giới vẫn sẽ cam kết hỗ trợ tích cực cho LĐBĐ Indonesia trong thời gian tới, với sự hợp tác chặt chẽ từ Chính phủ Indonesia. Các thành viên của FIFA cũng sẽ có mặt tại Indonesia trong vài tháng tới và có những hỗ trợ dành cho liên đoàn bóng đá quốc gia này.

Tin liên quan:
  • Nóng: Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai U20 World Cup
    FIFA hủy lễ bốc thăm U20 World Cup, bóng đá Indonesia lao đao

    TPO - FIFA vừa đưa ra một quyết định bất ngờ. Cơ quan quản lý bóng đá thế giới quyết định hủy bỏ lễ bốc thăm Giải vô địch U20 thế giới 2023. Kế hoạch ban đầu được tổ chức tại Bali vào ngày 31/3 nhưng đang bị treo lại vô thời hạn.

Theo Bongda+


Theo Bongda+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]