FIFA hủy lễ bốc thăm U20 World Cup, bóng đá Indonesia lao đao

TPO - FIFA vừa đưa ra một quyết định bất ngờ. Cơ quan quản lý bóng đá thế giới quyết định hủy bỏ lễ bốc thăm Giải vô địch U20 thế giới 2023. Kế hoạch ban đầu được tổ chức tại Bali vào ngày 31/3 nhưng đang bị treo lại vô thời hạn.

Theo truyền thông xứ vạn đảo, quyết định hủy bỏ lễ bốc thăm World Cup U20 của FIFA đã được chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm tổ chức giải đấu của Indonesia. Cho đến nay FIFA vẫn chưa đưa ra lý do hủy bỏ. Tuy nhiên, nhiều khả năng vấn đề liên quan đến đội U20 Israel. Đại diện của UEFA đang bỏ ngỏ khả năng dự giải.

FIFA hủy lễ bốc thăm U20 World Cup, bóng đá Indonesia lao đao

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Erick Thohir, đã xác nhận thông tin buổi lễ bốc thăm vòng bảng bị hủy bỏ. Nhưng ông vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào vì đang chờ thêm tin tức từ FIFA.

Theo giới thạo tin, các phái đoàn của FIFA vẫn đến khảo sát cơ sở hạ tầng của chủ nhà Indonesia như lịch trình. Nhưng nếu như các bên không tìm ra lời giải chung thì rất có thể ngày khai mạc (dự kiến 20/5) sẽ bị lùi lại, đồng nghĩa lịch trình thi đấu của các đội, đặc biệt là chủ nhà Indonesia, sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng.

FIFA hủy lễ bốc thăm U20 World Cup, bóng đá Indonesia lao đao

Các nhà quản lý bóng đá Indonesia đang lo lắng về động thái từ FIFA

Trong lịch sử, cũng rất hiếm khi FIFA hay AFC hủy bỏ buổi lễ bốc thăm những sự kiện lớn như những gì đang diễn ra. Động thái trên khiến chủ nhà Indonesia rất lo lắng.

“Hủy lễ bốc thăm một giải tầm cỡ thế giới như U20 World Cup không phải chuyện đơn giản. FIFA thấy có vấn đề lớn ở khâu tổ chức của Indonesia nên hủy các hoạt động liên quan đến sự kiện này. Chính phủ phải xem xét vấn đề một cách nghiêm túc", Akmal Marhali, một chuyên gia bóng đá xứ vạn đảo, thừa nhận.

Trong khi đó, tờ Bola tỏ ra lo ngại: “Đây có thể là cú sốc đầu tiên với bóng đá Indonesia sau khi chủ tịch Thohir được bổ nhiệm. Quá trình chuẩn bị cho giải đấu đã được lên kế hoạch rất công phu, nhưng đang phải chịu gáo nước lạnh. Cần biết rằng chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, U20 World Cup sẽ diễn ra”.

Theo TPO

Đọc thêm

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.