TPO - FIFA vừa đưa ra một quyết định bất ngờ. Cơ quan quản lý bóng đá thế giới quyết định hủy bỏ lễ bốc thăm Giải vô địch U20 thế giới 2023. Kế hoạch ban đầu được tổ chức tại Bali vào ngày 31/3 nhưng đang bị treo lại vô thời hạn.
Theo truyền thông xứ vạn đảo, quyết định hủy bỏ lễ bốc thăm World Cup U20 của FIFA đã được chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm tổ chức giải đấu của Indonesia. Cho đến nay FIFA vẫn chưa đưa ra lý do hủy bỏ. Tuy nhiên, nhiều khả năng vấn đề liên quan đến đội U20 Israel. Đại diện của UEFA đang bỏ ngỏ khả năng dự giải.
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Erick Thohir, đã xác nhận thông tin buổi lễ bốc thăm vòng bảng bị hủy bỏ. Nhưng ông vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào vì đang chờ thêm tin tức từ FIFA.
Theo giới thạo tin, các phái đoàn của FIFA vẫn đến khảo sát cơ sở hạ tầng của chủ nhà Indonesia như lịch trình. Nhưng nếu như các bên không tìm ra lời giải chung thì rất có thể ngày khai mạc (dự kiến 20/5) sẽ bị lùi lại, đồng nghĩa lịch trình thi đấu của các đội, đặc biệt là chủ nhà Indonesia, sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng.
Các nhà quản lý bóng đá Indonesia đang lo lắng về động thái từ FIFA
Trong lịch sử, cũng rất hiếm khi FIFA hay AFC hủy bỏ buổi lễ bốc thăm những sự kiện lớn như những gì đang diễn ra. Động thái trên khiến chủ nhà Indonesia rất lo lắng.
“Hủy lễ bốc thăm một giải tầm cỡ thế giới như U20 World Cup không phải chuyện đơn giản. FIFA thấy có vấn đề lớn ở khâu tổ chức của Indonesia nên hủy các hoạt động liên quan đến sự kiện này. Chính phủ phải xem xét vấn đề một cách nghiêm túc", Akmal Marhali, một chuyên gia bóng đá xứ vạn đảo, thừa nhận.
Trong khi đó, tờ Bola tỏ ra lo ngại: “Đây có thể là cú sốc đầu tiên với bóng đá Indonesia sau khi chủ tịch Thohir được bổ nhiệm. Quá trình chuẩn bị cho giải đấu đã được lên kế hoạch rất công phu, nhưng đang phải chịu gáo nước lạnh. Cần biết rằng chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, U20 World Cup sẽ diễn ra”.
Max Dowman đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Ngoại hạng Anh, ở tuổi 16 và 73 ngày, vượt mặt các đàn anh như James Milner hay Wayne Rooney.
Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Cú đúp của Khvicha Kvaratskhelia cùng pha lập công của Ousmane Dembele giúp PSG giành chiến thắng cách biệt 5-2 trước Chelsea tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Chiến thắng tối thiểu trước Brighton phơi bày chiến thuật quản lý trận đấu đầy thực dụng của Arsenal, khi đội bóng này tận dụng tối đa các tình huống bóng chết.
Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác định ngày 11/4 là thời điểm cuối cùng đưa ra phán quyết về bê bối nhập tịch của Malaysia, định đoạt số phận của đội tuyển Việt Nam.
Sau lượt trận vòng play-off Champions League, các ông lớn như Real, PSG và Atletico góp mặt ở vòng 1/8 cùng những Barca, Man City, Bayern, Arsenal hay Liverpool.
Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Dù kiểm soát bóng 65%, Inter Milan vẫn phải nhận thất bại 1-2 ngay tại San Siro trước Bodo/Glimt, qua đó chính thức rời Champions League với tổng tỷ số 2-5.
Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
Pha lập công duy nhất của Benjamin Sesko ở phút 71 giúp Manchester United giành 3 điểm nhọc nhằn trước Everton, qua đó áp sát top 4 và duy trì mạch bất bại.