Quyết định của LĐBĐ Indonesia (PSSI) về giải hạng Hai và hạng Ba của nước này đã bị phản ứng dữ dội.
FIFPro yêu cầu FIFA can thiệp vào quyết định của LĐBĐ Indonesia.
Hôm qua (26/1), Hiệp hội Cầu thủ Chuyên Nghiệp thế giới (FIFPro) đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Thế giới ( FIFA ) và Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) can thiệp vào quyết định của PSSI về việc hủy bỏ giai đoạn còn lại của giải hạng Nhì và hạng Ba của bóng đá Indonesia.
Phó tổng thư ký FIFPro Simon Colosimo cho biết FIFA và AFC phải vào cuộc vì quyết định của PSSI ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của khoảng 700 cầu thủ bóng đá ở Indonesia: “FIFA và AFC phải can thiệp vì quyết định khủng khiếp này có tác động nghiêm trọng tới cuộc sống và sinh kế của khoảng 700 cầu thủ chuyên nghiệp từ các CLB ở giải hạng Nhì và hạng Ba của Indonesia (Liga 2 và Liga 3 - PV)”.
Bên cạnh đó, FIFPro nhấn mạnh quyết định của PSSI về việc không có đội xuống hạng ở giải Liga 1 mùa bóng 2022/23 là không phù hợp với cấu trúc của các giải VĐQG trực thuộc FIFA.
“FIFPro kêu gọi FIFA và AFC can thiệp vào tình huống này và tìm ra giải pháp phù hợp cùng với PSSI và Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Indonesia (APPI) để hai giải đấu hạng Nhì và hạng Ba của nước này tiếp tục diễn ra”, Simon Colosimo nhấn mạnh.
FIFPro cho biết PSSI ban đầu hứa sẽ lùi giải Liga 2 và Liga 3 sang ngày 14/1/2023 sau khi hai giải trên bị tạm hoãn vì thảm kịch ở SVĐ Kanjuruhan, khiến 135 người thiệt mạng. Tuy nhiên sau cuộc họp của Ủy ban Điều hành PSSI hôm 12/1, quyết định hủy bỏ kết quả giải hạng Nhì và hạng Ba mùa này của Indonesia đã được đưa ra.
Theo ông Yunus Nusi, Tổng thư ký PSSI, có nhiều lý do khiến Liga 2 mùa giải 2022/23 bị hủy. Một trong số đó là việc giải đấu này khó kết thúc trước khi vòng chung kết U20 World Cup 2023 diễn ra ở Indonesia.
Bên cạnh đó, ông Yunus Nusi cho rằng các CLB của Liga 2 từ chối tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, truyền thông xứ vạn đảo cho biết nhiều đội bóng ở giải hạng Hai nước này sẵn sàng trở lại sân cỏ sau thảm kịch Kanjuruhan.
Đang có phong độ ấn tượng cùng lòng quyết tâm chinh phục vinh quang, 11 VĐV Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều huy chương tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan sắp tới.
Được ví như vị "phù thủy" tài ba, HLV Phan Vân Trường đã đưa Pencak Silat Hà Tĩnh từ con số 0 trở thành mũi nhọn của thể thao thành tích cao Hà Tĩnh, vươn tầm quốc gia và thế giới.
Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tại SEA Games 33 sắp tới Hà Tĩnh có 11 vận động viên tham dự ở các môn: điền kinh, karate, bắn súng và đua thuyền.
Giải Pickleball 2025 thu hút 28 vận động viên, góp phần tăng cường giao lưu và rèn luyện thể thao trong các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Tổng hợp, khoa học, văn hóa, xã hội Hà Tĩnh.
Campuchia sẽ rút khỏi 8 môn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33), gồm judo, karate, pencak silat, đấu vật, wushu, bi sắt, bóng đá và cầu mây.
Giải Golf Chào mừng Đại hội Hội Golf Hà Tĩnh lần thứ III thu hút 144 golfer tham gia tranh tài, tạo sân chơi thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác giữa các hội viên trong hội.
Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 120 VĐV đến từ 7 đội bóng tham gia tranh tài, hứa hẹn cống hiến những pha bóng kịch tính, hấp dẫn.
Sau 10 năm có mặt tại Hà Tĩnh, Vovinam đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện để nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng tự vệ. Bên cạnh đó, Vovinam còn mang đậm giá trị nhân văn, giáo dục đạo lý làm người.
Tại Giải các CLB quốc gia Pencak Silat 2025 diễn ra từ ngày 4-15/11 tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku, đoàn VĐV Hà Tĩnh đã giành được 12 huy chương các loại.
Tiền đạo nhập tịch gốc Brazil Nguyễn Xuân Son háo hức khi trở lại đội tuyển Việt Nam, và có thể được chơi trận chính thức đầu tiên sau 10 tháng gặp chấn thương nặng.
Giành chiến thắng ở set 1 trong trận chung kết gặp TP Hồ Chí Minh nhưng Đức Hạnh và các đồng đội để đối thủ lội ngược dòng, lỡ hẹn với tấm vé lên hạng dự Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia.
Để thua TP Hồ Chí Minh ở trận chung kết với tỷ số 1-3, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh ngậm ngùi lỡ hẹn với suất thăng hạng dự Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2026.
Xuất sắc đánh bại CLB Vật liệu xây dựng Bình Dương, Hà Tĩnh giành tấm vé vào chơi trận chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 gặp CLB TP Hồ Chí Minh.
Cuộc đối đầu giữa Hà Tĩnh và Vật liệu xây dựng Bình Dương trong khuôn khổ bán kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 được xem là trận “chung kết sớm” của giải.
Trải qua 6 ngày tranh tài kịch tính, Giải Bóng chuyền hạng A năm 2025 đã xác định được các cặp đấu tứ kết, trong đó Bóng chuyền Hà Tĩnh sẽ đối đầu CLB Quân khu 3.
Trước đây, khi theo dõi Giải Bóng chuyền quốc gia tổ chức tại sân Hà Tĩnh, người hâm mộ quen thuộc với các màn check VAR đầy hồi hộp, tuy nhiên tại giải hạng A lần này, công nghệ này chưa được áp dụng.