HLV Argentina: “Nếu yêu bóng đá thì nên yêu mến Modric”

HLV Lionel Scaloni của Argentina tiết lộ tiền vệ Luka Modric là hình mẫu lý tưởng của các học trò trước trận gặp Croatia rạng sáng 14/12 (giờ Hà Nội).

HLV Argentina: “Nếu yêu bóng đá thì nên yêu mến Modric”

HLV Scaloni ngưỡng mộ tài năng của Modric. Ảnh: ESPN .

Trong buổi trả lời phỏng vấn hôm 12/12 (giờ Hà Nội), HLV Scaloni cho biết: “Modric là hình mẫu của nhiều cầu thủ Argentina, không chỉ vì tài năng mà còn ở cách cư xử. Chúng ta nên tận hưởng những điều Modric đang làm. Nếu yêu bóng đá thì bạn hãy yêu mến những cầu thủ như Modric”.

Modric là ngôi sao không thể thiếu của Croatia ở World Cup 2022. Cùng với Marcelo Brozovic và Mateo Kovacic, bộ ba tiền vệ này chơi ăn ý và hỗ trợ hàng thủ Croatia hiệu quả. Đoàn quân của HLV Zlatko Dalic mới để thủng lưới 4 bàn từ đầu giải. Ở tuổi 37, Modric vẫn thi đấu bền bỉ và là linh hồn trong lối chơi của Croatia.

Modric đối đầu Lionel Messi là cuộc so tài hấp dẫn nhất ở trận bán kết. Cả hai không ít lần chạm trán ở cấp câu lạc bộ khi Real Madrid gặp Barcelona tại La Liga . Khả năng đeo bám và tranh chấp tốt của Modric sẽ giúp Croatia kiềm tỏa M10 ở khu trung tuyến. Hôm 12/12, tiền vệ 37 tuổi này thừa nhận “Croatia sẽ chơi trận hay nhất trong đời trước Argentina để tiến vào chung kết”.

Nhận định về đối thủ sắp tới tại bán kết World Cup 2022 là Croatia, HLV Scaloni cho biết: “Họ gây rắc rối cho nhiều đội tuyển khác. Chúng tôi phân tích xem mình có thể làm gì và có thể khiến họ tổn thương ở thời điểm nào. Đôi khi kế hoạch của tôi thành công, đôi khi có thể gặp thất bại”.

Truyền thông Croatia lo ngại Argentina sẽ dùng đòn bẩn với đội nhà. Tờ Sportske nhận định: “Người Argentina đang chuẩn bị thứ gì đó đen tối cho chúng ta. Ba cầu thủ (của Croatia - PV) bị nhắm đến. HLV Dalic phát hiện ra mọi thứ”.

Tuyển Argentina được cho là đã chọn ra ba cầu thủ Croatia dễ nổi nóng và bị khiêu khích nhất trước trận bán kết. Truyền thông Croatia cho biết các đòn tâm lý chiến “La Albiceleste” áp dụng có thể là buông lời lẽ thô tục nhắm vào đối thủ hoặc sỉ nhục gia đình của họ. Theo Sportske , đây là cách Argentina từng làm ở trận tứ kết trước Hà Lan hôm 10/12.

Khi được hỏi về việc bị dư luận chỉ trích rằng Argentina có hành vi phi thể thao ở trận gặp Hà Lan, HLV Scaloni nói: “Tôi không cho rằng ý tưởng đó là đúng. Chúng tôi theo đuổi cách chơi của riêng mình với niềm tự hào lớn. Sau đó trọng tài sẽ quyết định những gì xảy ra trên sân. Argentina rất tôn trọng Hà Lan, Croatia hay những đối thủ khác. Trận gặp Hà Lan diễn ra theo cách mà chúng tôi phải chơi. Đó là bóng đá. Đôi khi những điều tranh cãi có thể xảy ra nhưng chỉ dừng tại đó. Điều này lý giải vì sao phải có trọng tài trên sân”.

Theo Zing

Đọc thêm

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.