Trọng tài Pummarin Khamruen, người bắt chính trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam (Vòng 25 V.League 2017) vừa bị bắt giữ tại Thái Lan vì liên quan đến dàn xếp tỷ số.

Trọng tài chính trận Hà Nội - Quảng Nam bị bắt vì nghi dàn xếp tỷ số

Trọng tài Pummarin Khamruen, người bắt chính trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam (Vòng 25 V.League 2017) vừa bị bắt giữ tại Thái Lan vì liên quan đến dàn xếp tỷ số.

Chiều nay (21/11), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Somyot và thiếu tướng Chakthip Chanchinda đã tổ chức cuộc họp báo tại trụ sở Cục cảnh sát quốc gia về việc 12 người liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League.

5 cầu thủ chuyên nghiệp là Sutipong, Narong Wongtong, Suwittaya Sinchai, Seksan Thongthang và Veerapong Pudsa. Hai trọng tài bị bắt giữ là ông Pummarin Khamruen và Teerachit Sithsuka.

GĐĐH Sisaket FC, Cherdsak Boonchu cũng bị bắt giữ. Ngoài ra, còn có 4 lãnh đạo khác là Saman, Kittipoom Papupang, Setthapol Komolwattana và Phoomphan Phanannikul.

trong tai chinh tran ha noi quang nam bi bat vi nghi dan xep ty so

Trọng tài Khamruen (trái) là 1 trong 12 người bị bắt giữ tại Thái Lan do tình nghi liên quan đến dàn xếp tỷ số. Ảnh: Khaosod.

12 người này liên quan đến 4 trận đấu tại Thai League diễn ra vào ngày 20/7, 26/7, 10/9 và 17/9 với tổng số tiền liên quan được cho là hơn 2 triệu baht (~1,4 tỷ VNĐ).

Trong số 12 người liên quan, trọng tài Khamruen là người khá thân quen với bóng đá Việt Nam. Ông vừa được mời bắt chính trận cầu tâm điểm giữa Hà Nội FC và Quảng Nam tại vòng 25 V.League 2017 (19/11). Trước đó, ông cũng bắt chính trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina vào tháng 7/2017.

trong tai chinh tran ha noi quang nam bi bat vi nghi dan xep ty so

Trọng tài Khamruen (thứ 2 bên phải) vừa cầm còi trận Hà Nội FC-Quảng Nam tại Hàng Đẫy.

Theo thiếu tướng Chakthip Chanchinda, 12 người này bị bắt giữ và cơ quan chức năng vẫn đang điều tra. Ông cũng nêu rõ các mức phạt dành cho vụ việc này.

Bất cứ người nào đưa tiền, tài sản có giá trị hoặc trao lợi ích cho các VĐV chuyên nghiệp, khuyến khích họ dàn xếp tỷ số phải chịu hình phạt không quá 5 năm tù giam hoặc phạt tiền từ 200.000 – 500.000 baht (~ 140 triệu VNĐ – 345 triệu VNĐ) hoặc cả hai.

Bất cứ VĐV nào nhận tiền, nhận tài sản có giá trị hoặc nhận lợi ích để dàn xếp tỷ số phải chịu hình phạt không quá 5 năm tù hoặc phạt tiền từ 200.000 – 500.000 baht. Trọng tài nào chấp nhận nhận tài sản, tiền hoặc lợi ích sẽ bị bắt giam từ 1 – 10 năm tù hoặc phạt tiền từ 300.000 – 600.000 baht hoặc cả hai.

trong tai chinh tran ha noi quang nam bi bat vi nghi dan xep ty so

Trọng tài Khamruen là 1 trong 12 người bị bắt giữ tại Thái Lan do tình nghi liên quan đến dàn xếp tỷ số. Ảnh: Khaosod.

Chủ tịch Somyot của Liên đoàn bóng đá Thái Lan khẳng định: “Mọi người hỏi liệu bóng đá của chúng ta có bị suy thoái nếu chúng tôi công bố những vụ việc kiểu này không. Tôi trả lời rằng nếu có một căn bệnh trong cơ thể chúng ta phải điều trị, có thể là dùng cả phẫu thuật. Nếu không làm, cơ thể này sẽ chết. Chúng tôi tin việc làm này là tốt hơn. Chúng ta sẽ không để bóng đá Thái Lan bị ảnh hưởng bởi cá cược bóng đá như những nước láng giềng”.

Ông cũng khẳng định, 12 người bị bắt giữ cho đến lúc này mới là khởi đầu. Cảnh sát hoàng gia Thái Lan đã mời thêm nhiều người khác để kiểm tra.

Theo Webthethao


Theo Webthethao

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]