Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết chỉ khi nào có băng kỹ thuật thì mới xác định rõ trọng tài đã đúng hay sai với những quyết định trong trận HAGL thua FLC Thanh Hóa với tỷ số 2-3.

Trọng tài Xuân Nguyện và trợ lý Phú Hưng bị đình chỉ vô thời hạn

Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết chỉ khi nào có băng kỹ thuật thì mới xác định rõ trọng tài đã đúng hay sai với những quyết định trong trận HAGL thua FLC Thanh Hóa với tỷ số 2-3.

Tình huống gây tranh cãi nhất ở sân Pleiku là trọng tài Trần Xuân Nguyện không công nhận bàn thắng thứ 3 của HAGL vì cho rằng cầu thủ chuyền bóng Châu Ngọc Quang ở tư thế việt vị.

Dưới góc độ của một lãnh đạo trong ban Trọng tài VFF, ông Mùi nêu ý kiến: “Chúng tôi vẫn chưa có băng kỹ thuật để xem xét lại một cách kỹ lưỡng, còn xem qua truyền hình thì không thể xác định được. Lý do là bởi góc quay của truyền hình quay theo cầu thủ và bóng chứ không quay được toàn sân nên không thể xác định được để xử lý mà cần phải coi lại băng ghi hình.

trong tai xuan nguyen va tro ly phu hung bi dinh chi vo thoi han

Chỉ khi nào xem băng ghi hình, mổ xẻ các tình huống mới xác định quyết định đúng hay sai. Còn ở bàn thắng thứ ba của HAGL không được công nhận thì luật cho phép trọng tài có quyền thay đổi quyết định miễn sao bóng chưa vào cuộc”.

Không chỉ dừng lại ở tình huống đó, cả trận đấu, tổ trọng tài nhiều lần bị các cầu thủ phản ứng vì cho rằng đã thổi không chính xác. Ông Mùi cũng nêu quan điểm rằng, chỉ khi nào có băng kỹ thuật mới xác định rõ các tình huống còn ông không nhận định hay đánh giá về chuyên môn của trọng tài.

“Giờ xem hết tổng thể trận đấu thì mới đánh giá được trọng tài Trần Xuân Nguyện bắt như thế nào, song tôi không đánh giá cụ thể về trọng tài, còn trọng tài đúng sai như thế nào thì phải cần xem băng kỹ thuật”, ông Mùi cho biết.

Tuy nhiên, ngay trong ngày hôm nay (9/4), trả lời báo chí, ông Dương Văn Hiền, phó Trưởng ban Trọng tài, đã cho biết trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý Phạm Phú Hưng, 2 nhân vật chính trong sự cố trọng tài ở trận HAGL – FLC Thanh Hóa, sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ trong thời hạn không xác định.

Mức án kỷ luật cụ thể dành cho 2 trọng tài này sẽ được quyết định trong đợt tập huấn trọng tài giữa mùa bóng của V-League 2017. Ông Hiền là người làm giám sát trọng tài ở trận HAGL – FLC Thanh Hóa, và ông Hiền đã nhận nhiệm vụ phân công trọng tài thay ông Mùi từ vòng 11 V-League 2017.

trong tai xuan nguyen va tro ly phu hung bi dinh chi vo thoi han

Trọng tài Trần Xuân Nguyện

Sáng nay (9/4), trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn khi đang trên đường từ Pleiku trở về quê nhà tại Huế, ông Nguyện cho biết vẫn chưa hết suy nghĩ về trận HAGL – FLC Thanh Hóa và vẫn chưa định thần được sau những gì đã xảy ra.

Ông Nguyện nói: “Tôi cảm thấy bần thần lắm. Làm trọng tài ở Việt Nam mình áp lực nhiều lắm. Tuy nhiên, công việc mà, mình phải chấp nhận với những gì xảy ra thôi”.

Đối với những phản ứng từ phía HAGL và khán giả, ông Nguyện chia sẻ: “Làm bóng đá thì gặp phải những áp lực từ đội bóng, khán giả là điều bình thường.”

Đây là lần thứ 4, trọng tài Trần Xuân Nguyện được chỉ định bắt chính ở V-League 2017. Ở 3 trận đấu trước, khi ông cầm còi đều không có sự phản ứng quyết liệt nào từ các đội bóng.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện sinh năm 1972, đã có thâm niên hơn 15 năm cầm còi từ giải trẻ tới giải chuyên nghiệp, và đây là mùa bóng cuối cùng mà ông Nguyện làm trọng tài trước khi giã từ sự nghiệp do đã đến tuổi quy định phải nghỉ (45 tuổi).

Theo TTVH


Theo TTVH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]