Tuyển Việt Nam có thể đá vòng loại World Cup 2022 ở Thái Lan

Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được tổ chức tập trung và Thái Lan là một trong hai nước xin đăng cai.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và các liên đoàn thành viên có đội tuyển quốc gia dự bảng G vòng loại World Cup 2022 đã thống nhất điều chỉnh kế hoạch thi đấu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo đó, các lượt trận còn lại sẽ được tổ chức tập trung vào tháng 6/2021.

Như vậy, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia cũng như loạt trận dự kiến diễn ra vào tháng 3 sẽ bị hoãn. Cả 5 đội tuyển gồm Việt Nam, Thái Lan, UAE, Malaysia, Indonesia sẽ thi đấu tại một quốc gia trong giai đoạn từ 3/6 đến 15/6.

Tuyển Việt Nam có thể đá vòng loại World Cup 2022 ở Thái Lan

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Thái Lan hoặc UAE.

UAE và Thái Lan là hai nước nộp đơn xin đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Quyết định cuối cùng thuộc về AFC, dự kiến được thông báo vào đầu tháng 3. Nước chủ nhà phải đảm bảo cơ sở vật chất với tối thiểu 2 sân đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế gần nhau và đội ngũ hậu cần chuyên nghiệp, cùng phương án tốt để phòng chống COVID-19.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Các bên đều thống nhất cao phương án đá tập trung ở một địa điểm và các trận đấu còn lại phải được kết thúc vào ngày 15/6”.

Hiện nay tại bảng G, Việt Nam đang tạm dẫn đầu BXH với 11 điểm, hơn đội xếp nhì Malaysia 2 điểm. Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm, còn UAE đứng thứ 4 (6 điểm) và Indonesia đứng bét bảng với 0 điểm sau 5 trận toàn thua.

Theo VTC

Chủ đề AFF Cup

Chủ đề Vòng loại World cup

Đọc thêm

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.
Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.