Hai tuyển thủ quốc gia Việt Nam có cơ hội chạm trán nhau ở vòng 12 Thai League tối nay (26/5).
Đối với người hâm mộ Việt Nam, trận đấu giữa Buriram United và Muangthong United là cuộc đối đầu được chờ đợi nhất của Thai League mùa này.
Đây có thể là lần đầu tiên hai tuyển thủ Việt Nam chạm trán nhau khi khoác áo 2 câu lạc bộ không phải của V-League. Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường có cơ hội tái ngộ trong một màn so tài đầy thú vị trên sân Chang Arena.
Xuân Trường từng ghi bàn vào lưới Đặng Văn Lâm ở V-League bằng cú đá phạt tuyệt đẹp.
Nếu không gặp chấn thương hoặc HLV có ý đồ chiến thuật bất ngờ, Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ là người đứng trước khung gỗ của Muangthong United. Thủ môn của ĐT Việt Nam đã bắt chính toàn bộ các trận đấu của CLB này kể từ đầu mùa giải.
Phong độ của Đặng Văn Lâm không quá tệ, nhưng các đồng đội của anh ở hàng phòng ngự thi đấu khá kém cỏi mùa này. Muangthong United đang là một trong những đội thủng lưới nhiều nhất Thai League (19 bàn thua) và đó là lý do chính khiến họ đang đứng cuối bảng xếp hạng.
Trận đấu tối nay có thể là 90 phút rất vất vả cho Đặng Văn Lâm khi Muangthong United phải đấu với đương kim vô địch Buriram United trên sân khách. Đội chủ sân Chang Arena là CLB duy nhất chưa thua trận nào từ đầu mùa, đang đứng thứ ba trên BXH và vẫn còn 2 trận chưa đá bù.
Ảnh TTVH
So với Đặng Văn Lâm, cơ hội đá chính của Xuân Trường thấp hơn chút ít. Tiền vệ này mới đá chính 3 trận cho Buriram United và được tung vào sân 3 lần từ đầu mùa, để lại dấu ấn đẹp mắt bằng 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.
Hai trận gần nhất của Buriram United, Xuân Trường đều được góp mặt trên sân. Anh được tung vào sân ở hiệp 2 trận gặp Urawa Red Diamonds (AFC Champions League) trước khi đá chính và ghi bàn ở trận gặp Nakhon Ratchasima (Thai League). Nếu không được điền tên vào đội hình xuất phát, có thể Xuân Trường cũng được sử dụng ở hiệp 2 để tăng thêm phần hấp dẫn cho trận đấu.
Sau lần gặp gỡ tối nay trên sân Chang Arena, Xuân Trường và Văn Lâm nhiều khả năng sẽ lại là đồng đội khi đội tuyển Việt Nam tập trung. Cả hai sẽ hội quân với đội tuyển khi HLV Park Hang Seo và các cầu thủ còn lại sang Thái Lan tham dự King"s Cup.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.