(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có quyết định cử thêm 5 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh, hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ thuộc các cơ sở y tế của Hà Tĩnh.
Các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại Trung tâm Y tế Kỳ Anh.
Theo đó, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử Ths-BS nội trú Nguyễn Chí Đạo (Khoa Cơ xương khớp) về công tác tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (đang sử dụng tên gọi cũ vì trong giai đoạn kiện toàn); Ths-BS Phạm Văn Phương (Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang) về công tác tại Trung tâm Y tế Thành Sen; Ths-BS nội trú Phan Nguyễn Nhật Linh (Khoa Nội tiết) về công tác tại Trung tâm Y tế Kỳ Anh; Ths-BS nội trú Lê Văn Thăng (Trung tâm Tim mạch) về công tác tại Trung tâm Y tế Hương Khê; Ths-BS nội trú Phan Nguyễn Đại Nghĩa (Khoa Cấp cứu và hồi sức tích cực) về công tác tại Trung tâm Y tế Hương Sơn.
Bác sỹ Bệnh viện ĐH Y Hà Nội thăm khám, chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại TTYT Hương Khê.
Các bác sỹ sẽ công tác tại các đơn vị trong thời gian 2 tháng (từ 4/8 - 3/10/2025). Kết thúc đợt này, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp tục luân phiên cử các bác sỹ ở các lĩnh vực khác về công tác.
Ngoài ra, trong dịp này, Trung tâm Y tế Thành Sen còn mời TS-BSCKII Phan Duy An (chuyên khoa ngoại) và Ths-BSCKII Tống Phước Hội (chuyên khoa tai mũi họng) - Bệnh viện Trung ương Huế về trực tiếp thăm khám, phẫu thuật các bệnh về thận, tiết niệu, tai mũi họng và chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các bác sỹ tại các cơ sở y tế của Hà Tĩnh.
Bác sỹ BV Trung ương Huế phẫu thuật cho bệnh nhân tại TTYT Thành Sen.
Việc các bác sỹ luân phiên về công tác không chỉ trực tiếp thăm khám, điều trị cho người bệnh mà còn hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ tuyến dưới thông qua hình thức "cầm tay chỉ việc", góp phần nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho đội ngũ y, bác sỹ.
Sự hợp tác, hỗ trợ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Trung ương Huế có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh.
Ngành Y tế Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phối hợp, liên kết với các cơ sở y tế tuyến trên để đa dạng hóa hình thức hỗ trợ các cơ sở y tế trong chuyển giao kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, đào tạo nguồn nhân lực, từ đó giúp người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay trên địa bàn, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế tuyến trên.
Hơn 400 hộ dân thôn Nam Sơn, xã Xuân Lộc, (Hà Tĩnh) vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt, phải sử dụng nguồn nước từ 7 giếng đào nằm rải rác trên các cánh đồng cho sinh hoạt hằng ngày.
Sau thời gian triển khai các biện pháp giám sát, xử lý và phòng, chống, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được khống chế thành công.
Trước tình huống cấp cứu nguy hiểm khi bệnh nhân cùng lúc viêm ruột thừa và chửa ngoài tử cung vỡ, các bác sĩ của Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) đã phối hợp phẫu thuật từng phần.
Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030”.
Dù là bệnh lý không nguy hiểm nhưng biến chứng sau mắc zona có thể trở thành nỗi ám ảnh kéo dài đối với nhiều người bệnh. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mến - Khoa Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thông qua hội nghị do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực can thiệp tim mạch ở tuyến Trung ương đã cập nhật nhiều tiến bộ y khoa trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, mạch máu để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, trên địa bàn thôn Tân Đức, xã Kỳ Hoa đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết với 5 trường hợp mắc bệnh.
Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Bộ Y tế đề xuất người từ 40 tuổi trở lên sẽ nhận được tài liệu, hướng dẫn và tập huấn về duy trì lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, lập kế hoạch tài chính cũng như lựa chọn việc làm phù hợp với tuổi tác.
Dự thảo mới của Bộ Y tế đề xuất mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT), cho phép 7 nhóm người được khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ BHYT chi trả.
Thời tiết giao mùa khiến virus Adeno bùng phát, gây sốt cao, ho, đau mắt ở trẻ. Để nhận biết và chăm sóc đúng cách, ThS.BS Trần Viết Thành - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Giữa "ma trận" thông tin thật, giả về sức khỏe, nhiều người dân Hà Tĩnh đã phải trả giá đắt vì đặt niềm tin sai chỗ, tạo cơ hội cho những kẻ trục lợi móc túi.
Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Đến nay, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã ghi nhận tổng cộng 113 ca mắc, trong đó, ca bệnh gần nhất được phát hiện vào ngày 30/7.
Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh – thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hai thiếu nữ 16 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer–Rokitansky–Küster–Hauser (MRKH).
Sáng 29/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố thành công ca ghép dương vật đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, thế giới từng ghi nhận 5 ca thực hiện phẫu thuật này.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh hô hấp mạn tính phổ biến tại Hà Tĩnh. Việc không tuân thủ điều trị và tiếp tục hút thuốc lá khiến nhiều người bệnh phải nhập viện do đợt cấp.
Theo cảnh báo từ ngành Y tế Hà Tĩnh, nhiều người ban đầu tìm đến thuốc lá với mục đích giảm căng thẳng, tuy nhiên hút lâu thành nghiện, kéo theo nhiều nỗi lo về các bệnh lý hô hấp nguy hiểm.
300 người có công ở các phường Bắc Hồng Lĩnh và Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã được các y, bác sĩ tiến hành khám tổng quát, xét nghiệm, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.
Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến ở phụ nữ nhưng hoàn toàn có thể phát hiện sớm nếu được tầm soát định kỳ. Bác sĩ CKI Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trong năm 2026, ngành y tế Hà Tĩnh sẽ tổ chức 12 lớp tập huấn về tư vấn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế cơ sở, y tế thôn bản và cộng tác viên với khoảng 660 học viên tham gia.
Những ngày gần đây, số trẻ đến khám, điều trị do nhiễm Adenovirus tại Hà Tĩnh có xu hướng gia tăng. Ngành y tế cảnh báo nguy cơ lây lan bệnh trong mùa hè khi trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động tập trung, vui chơi, học bơi và tiếp xúc đông người.
Từ khi đi vào hoạt động đến nay, hơn 98% trong tổng số 16.921 cuộc gọi đến Tổng đài 115 Hà Tĩnh là gọi nhầm, quấy rối hoặc báo tin giả, làm gia tăng áp lực và tiềm ẩn nguy cơ chậm trễ cấp cứu người bệnh.
Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!