Các cửa khẩu đường bộ Lào hoạt động trở lại bình thường

(Baohatinh.vn) - Bước sang ngày thứ 40 không có ca nhiễm mới Covid-19, hôm nay (21/5), Lào đã bãi bỏ quy định cấm hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách trên tất cả các tuyến đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong cả nước.

Các cửa khẩu đường bộ Lào hoạt động trở lại bình thường

Lao động Trung Quốc nhập cảnh vào Lào qua Cửa khẩu hàng không Wattay, Vientane

Tại cuộc họp báo chiều 21/5, Ủy ban đặc biệt Quốc gia Lào về phòng chống Covid-19 đã công bố cho phép phương tiện vận tải hành khách trong cả nước, kể cả 6 tuyến hàng không nội địa được phép hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên ủy ban này cũng cảnh báo người dân tham gia và phục vụ giao thông cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh và luôn giữ khoảng cách nhằm phòng dịch có hiệu quả.

Phát biểu tại họp báo, Tiến sĩ Phu-thon Mương-pạc, Thứ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Thường trực Ủy ban đặc biệt Quốc gia Lào về phòng chống Covid-19 cho biết, các cửa khẩu quốc tế đường bộ giữa Lào với Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia và Thái Lan cũng được phép hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, các đối tượng nhập cảnh vào Lào cần phải có giấy chứng nhận về tình trạng sức khỏe do cơ quan chức năng quốc gia xuất cảnh cấp. Khi nhập cảnh vào Lào, đối tượng phải chịu sự hướng dẫn, kiểm tra của cơ quan chức năng liên quan của Lào, nếu thân nhiệt quá 37,5 độ sẽ thực hiện cách li theo quy định.

Đến nay, Lào vẫn đang là quốc gia có số người mắc Covid-19 thấp nhất khu vực Đông Nam Á, với 19 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 14 người đã chữa khỏi, ra viện, không có ca tử vong.

Truyền thông Lào cho biết, ngày hôm qua, quốc gia này tiếp nhận thêm 90 người đến từ Trung Quốc qua đường hàng không, gồm 77 lao động Trung Quốc, 13 lưu học sinh Lào, trong đó có 8 em đến từ tâm dịch Vũ Hán. Lào hiện có hơn 6.000 lưu học sinh đang theo học tại các thành phố của Trung Quốc và có hàng ngàn người Trung Quốc đang sinh sống, lao động tại các dự án, công trình ở Lào, nên nguy cơ lây nhiễm dịch vẫn đang ở mức cao.

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!