Cẩm Xuyên lấy 1.500 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực đang phong tỏa

(Baohatinh.vn) - Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân trong vùng phong tỏa của huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhằm sàng lọc phát hiện các trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19.

Sáng nay (2/10), Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên triển khai lấy 1.500 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân trong vùng đang phong tỏa ở 3 xã: Cẩm Lộc, Cẩm Lĩnh, Cẩm Nhượng.

Cẩm Xuyên lấy 1.500 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực đang phong tỏa

Tại xã Cẩm Lộc – địa bàn sinh sống của bệnh nhân L.K.A.T, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên đã lấy 800 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân thôn Minh Lộc và một số trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh.

Cẩm Xuyên lấy 1.500 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực đang phong tỏa

Còn tại xã Cẩm Lĩnh – nơi bệnh nhân T.Q.V sinh sống, Trung tâm Y tế huyện tiến hành lấy 300 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân thôn 2 và một số trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh.

Cẩm Xuyên lấy 1.500 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực đang phong tỏa

Lực lượng chức năng cũng triển khai lấy 400 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân tại xã Cẩm Nhượng. Được biết, 2 ca bệnh nói trên đến ăn tại quán Phồn Vinh và lưu trú tại nhà nghỉ Quỳnh Anh đóng trên địa bàn xã Cẩm Nhượng.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được triển khai theo phương pháp gộp mẫu. Mỗi ống xét nghiệm sẽ có 10 mẫu bệnh phẩm. Với phương pháp này, công tác lấy mẫu được triển khai nhanh chóng và tiết kiệm nhiều chi phí. Đến 10h trưa nay, công tác lấy mẫu đã cơ bản hoàn tất. Chậm nhất vào sáng mai (3/10), các mẫu xét nghiệm sẽ có kết quả. Điều này giúp địa phương tầm soát những người có nguy cơ nhằm hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.
Bác sỹ Trần Huy Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định việc chủ động tầm soát, khám sàng lọc cho người dân là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh khi các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng.
[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.