Cần chấm dứt việc đốt rác bên đường Nam Cầu Cày đi Thạch Đồng

(Baohatinh.vn) - Lâu nay, rác ở Thạch Đồng (TP Hà Tĩnh) được xử lý bằng hình thức trữ ngay bên đường Nam Cầu Cày đi Thạch Đồng, rồi tiến hành… đốt. Cứ ít ngày một lần, hàng tấn rác được đốt cháy ngay bên lề đường; lửa khói nghi ngút, bao trùm cả một phần đường, bay cả vào khu dân cư, gây khó khăn cho người tham gia giao thông, làm ô nhiễm môi trường.

can cham dut viec dot rac ben duong nam cau cay di thach dong

Mới đây, khi lưu thông qua đoạn đường nói trên, chúng tôi phải vất vả lắm mới lựa được khoảnh khắc an toàn để vượt qua cột khói đen ngùn ngụt. Ngọn lửa cao hàng mét, cộng với cột khói mù mịt và mùi hôi thối, khét lẹt khiến người tham gia giao thông khi qua đây rất vất vả. Đi ô tô thì sợ lửa táp cháy xe; đi xe máy thì khói làm cay xè mắt. Nhiều người đi xe máy phải dừng lại, chờ khi bớt lửa khói mới bịt mũi chạy qua.

Anh Hoàng - một người dân thị trấn Thạch Hà cho biết, ngày nào anh cũng đi về qua tuyến đường này và cứ ít ngày lại bị “tra tấn” một lần như thế. Anh Hoàng bức xúc: “Đốt rác ngay bên đường lớn, cạnh khu dân cư như thế này là không thể chấp nhận được. Ở đây thấy đốt rác từ năm này qua năm khác, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Ở các xã nông thôn bây giờ người ta xây lò đốt rác mi ni, không ai đốt như thế nữa”.

Xử lý rác thải đang là vấn đề nan giải của nhiều địa phương. Tuy nhiên, việc xử lý rác bài bản, hợp vệ sinh môi trường là điều bắt buộc phải làm. Đặc biệt, môi trường cũng là một trong những tiêu chí “cứng” mà các xã phải nỗ lực thực hiện để đạt được yêu cầu. Việc tập kết rác thành đống rồi ít ngày đốt một lần như ở Thạch Đồng lâu nay cần sớm được chấm dứt. Tìm biện pháp xử lý rác thải đúng quy định là điều mà địa phương cần phải tính sớm.

Đọc thêm

Tuyến đường vào các thôn vùng đồi núi của xã Cẩm Hưng

Nguy cơ mất an toàn trên tuyến đường dân sinh ở Cẩm Hưng

Sau khi được nâng cấp, tuyến đường dân sinh nối quốc lộ 1 với các thôn, xóm trên địa bàn xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) đã tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương. Tuy nhiên, do chưa có lề đường nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Nỗi bất an khi qua cầu Tân Dừa

Nỗi bất an khi qua cầu Tân Dừa

Dù có lượng phương tiện lưu thông lớn, tuy nhiên cầu Tân Dừa (xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh) không có lan can, thiếu đèn đường vào ban đêm nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn...
Nguy cơ cháy rừng tăng cao sau mưa bão

Nguy cơ cháy rừng tăng cao sau mưa bão

Sau các đợt mưa bão lớn năm 2025, hàng nghìn héc-ta rừng ở Hà Tĩnh bị gãy đổ. Hiện, lượng cây khô mục tích tụ dày dưới tán rừng đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng.
Nỗi lo biển lấn sát nhà dân ở thôn Trung Tân

Nỗi lo biển lấn sát nhà dân ở thôn Trung Tân

Tuyến bờ biển ở thôn Trung Tân, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đang bị xâm thực nghiêm trọng. Đất đai, nhà cửa bị cuốn trôi, sinh kế bị đe dọa, bà con mong mỏi sớm có hệ thống kè chắn sóng đủ vững để bảo vệ làng biển.
“Ngộp thở” vì bãi rác ùn ứ, cháy âm ỉ

“Ngộp thở” vì bãi rác ùn ứ, cháy âm ỉ

Bãi tập kết rác thải sinh hoạt tại thôn Sơn Bằng, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã ùn ứ hơn 1 tháng nay, gây ô nhiễm nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân địa phương.
Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Hệ thống kênh dẫn Ngàn Trươi - Linh Cảm và nhiều tuyến kênh nhánh tại Hà Tĩnh đang bị rác thải “bủa vây”, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân.
“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

Tuyến đường Đồng - Trung có vai trò kết nối QL1 với cao tốc Bắc - Nam, đồng thời là tuyến huyết mạch trong phát triển KT-XH của xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!