Canh hến nấu dứa chua ngọt, thanh mát cho mâm cơm gia đình

Canh hến nấu dứa vừa nhanh gọn lại ngon, bổ, rẻ, vừa thanh mát lại chứa nhiều canxi.

Nguyên liệu làm canh hến nấu dứa gồm:

- 500gr thịt hến

- 1/4 quả dứa

- 1 củ hành khô

- 1 ít hành lá

- 1 quả cà chua

- 1 chút nước mắm

- 1 chút bột nêm

- 1 chút muối

- 1 chút bột ngọt

- Dầu ăn

Cách làm canh hến nấu dứa như sau:

Bước 1: Cà chua thái múi cau, hành khô băm nhỏ, hành lá thái khúc, dứa thái miếng mỏng vừa.

Bước 2: Hến chà sạch vỏ rồi đem luộc cho hến há miệng thì tắt bếp. Đổ hến ra rổ, lọc lấy nước hến, sau đó đãi lấy ruột hến cho vào 1 cái bát, phần vỏ bỏ đi.

Bước 3: Cho nồi lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ qua, thêm 1 chút muối và nước mắm, xào cho cà chua mềm thì cho ruột hến vào đảo cùng.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho nước hến và dứa vào nấu cho sôi lên, thêm chút bột ngọt, bột nêm cho vừa miệng rồi cho hành lá vào là tắt bếp.

Múc canh hến nấu dứa ra tô, thưởng thức nóng rất ngon.

Canh hến nấu dứa vừa nhanh gọn lại ngon - bổ - rẻ, vừa thanh mát lại chứa nhiều canxi. Vị chua dịu và hương thơm của dứa kết hợp với độ ngọt thanh của nước hến tạo nên 1 món canh ngon khó có thể chối từ.

Chúc các bạn thành công với canh hến nấu dứa này nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói