Canh nấm rau củ thanh đạm đủ chất ấm bụng ngày đông

Tết đến gần cùng với những bữa tiệc liên hoan toàn dầu mỡ sẽ khiến bạn ngán ngẩm, hãy thử thực hiện ngay món canh nấm thanh đạm giàu dinh dưỡng, dễ làm lại ít nguyên liệu này để bồi bổ lại sức khoẻ cũng như nạp thêm vitamin cần cho những ngày hoạt động cuối năm.

Nào cùng bắt tay thực hiện ngay món canh này tại nhà bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 1 vỉ trứng cút

- 1 bó bông cải xanh

- Nấm đùi gà

- Gia vị: muối, hạt nêm

- Sốt miso (nếu dùng)

Thực hiện:

Bước 1:

Bông cải ngâm rửa sạch tước sợi, bông to cắt đôi. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Nấm đùi gà ngâm rửa sạch rồi cắt lát dày vừa ăn.

Bước 2:

Bắt nồi nước nấu sôi (nếu dùng sốt miso thì cho vào bước này để làm nước dùng). Cho nấm vào nấu trước sau đó đến bông cải, nêm gia vị vừa ăn sau khi sôi thì tắt bếp là được. Múc canh ra bát và trang trí ăn cùng với trứng cút.

Thành phẩm:

Rất nhanh bạn đã có thể chuẩn bị cho mình món canh thanh đạm giàu dinh dưỡng chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, vừa có thể nạp dinh dưỡng vừa tăng thêm phong phú cho thực đơn bàn ăn gia đình.

Thưởng thức canh lúc nóng là tuyệt vời nhất, bạn sẽ cảm nhận được vị canh thanh đạm nhưng vẫn đậm đà hương vị từ nấm và rau củ.

Chúc bạn thành công với món canh đơn giản dễ làm này nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói