Dự báo thời tiết giai đoạn từ 4/2-7/2 ở hầu khắp mọi vùng đều đẹp. Không quá rét và không quá nóng. Từ ngày 8/2 - 11/2 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường khác đi vào Việt Nam.
TS Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia về biến đổi khí hậu và cảnh báo thiên tai cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán 2026 sẽ còn hai đợt không khí lạnh nhẹ.
Ảnh minh họa
Hiện nay có một khối không khí lạnh nhẹ đang di chuyển vào miền núi phía Bắc Việt Nam, dự báo khối không khí lạnh này sẽ tới Hà Nội vào rạng sáng ngày 1/2. Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, khu vực miền Bắc sẽ có mưa phùn nhẹ rải rác quãng ngắn vào đêm 31/1 và sáng 1/2. Lượng mưa nhỏ và phạm vi mưa hẹp ở khu vực Hòa Bình (cũ), Sơn La, Phú Thọ, phía Tây Ninh Bình.
Khu vực miền Trung từ Hà Tĩnh tới Quảng Ngãi sẽ có mưa nhỏ từ chiều tối ngày 1/2 cho tới ngày 3/2.
Chuyên gia nhận định, đợt không khí lạnh này không gây quá lạnh ở khu vực Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ (chỉ khoảng 14-16 độ C vào buổi đêm về sáng). Trong khi đó khu vực Tây Nguyên như Kon Tum (cũ) và Lâm Đồng lại tương đối lạnh, nhiệt độ có thể xuống mức 11-12 độ C trong khoảng thời gian từ tối 1/2 đến 3/2.
Thời tiết giai đoạn từ 4/2-7/2 ở hầu khắp các vùng đều đẹp. Không quá rét và không quá nóng.
"Từ ngày 8/2 - 11/2 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường khác đi vào Việt Nam. Đợt không khí lạnh này được dự báo không quá lạnh và có thể duy trì tới những ngày giáp Tết Nguyên đán", TS Nguyễn Ngọc Huy nhận định.
Chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan, nguyên dự báo viên của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sau đợt lạnh đầu tháng 2, khoảng ngày 10/2 (thời điểm đưa ông Táo về trời), một đợt không khí lạnh mới tiếp tục ảnh hưởng, với cường độ khá mạnh và xu hướng tăng cường xuống phía Nam. Trong bối cảnh Nam Bộ đang vào giữa mùa khô, khả năng xuất hiện mưa trái mùa không cao, nhưng thời tiết lạnh về đêm và sáng sớm sẽ diễn ra rõ nét hơn.
Từ nay đến Tết, thời tiết Nam Bộ được nhận định mát mẻ hơn trung bình nhiều năm, với ít nhất hai đợt se lạnh vào sáng sớm và chiều tối, mỗi đợt kéo dài khoảng 3–4 ngày. Trong những đợt này, nguy cơ xuất hiện sương mù hoặc sương muối cục bộ ở một số khu vực không thể loại trừ.
Vụ việc tiếp tục làm dấy lên cảnh báo về những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng từ việc tập luyện cường độ cao, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Technion – Israel vừa công bố một công nghệ điều trị ung thư mới có khả năng ức chế sự phát triển của khối u mà không cần sử dụng thuốc, hóa trị hay kháng thể. Thành tựu này được đánh giá có thể mở ra hướng tiếp cận mới trong điều trị ung thư.
Không ít thói quen được xem là lành mạnh lại có thể phản tác dụng nếu thực hiện sai cách hoặc quá mức. Nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ không chỉ được quyết định bởi lối sống mà còn bởi mức độ điều độ trong từng thói quen hàng ngày.
Phòng trọ của Nguyễn Nam, 28 tuổi, lập trình viên tại TP HCM, chìm trong bóng tối lúc nửa đêm trừ vệt ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại chiếu vào gương mặt hốc hác.
Khóa tu mùa hè tại nhiều ngôi chùa ở Hà Tĩnh đang trở thành điểm đến ý nghĩa của thanh thiếu nhi trong dịp nghỉ hè, góp phần bồi đắp kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức và nuôi dưỡng những giá trị tốt đẹp.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra trong hai ngày 11 - 12/6. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, thời tiết trên cả nước trong thời gian diễn ra kỳ thi tương đối thuận lợi, tuy nhiên một số khu vực vẫn xuất hiện mưa dông vào chiều tối và đêm.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 10/6: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8. Nhiệt độ dao động từ 25 - 32°C.
Sau ly hôn, nhiều phụ nữ ở Hà Tĩnh phải đi qua những tháng ngày chông chênh, mất mát. Nhưng từ những tổn thương ấy, họ dần tìm lại sự cân bằng và bắt đầu một hành trình mới...
Nhãn là loại quả quen thuộc được dùng trong cả ẩm thực và y học cổ truyền. Một số cách kết hợp nhãn với thực phẩm khác có thể hỗ trợ thư giãn, dễ ngủ hơn, nhưng cần dùng đúng cách để tránh tác dụng ngược.
Giữa không gian đặc quánh mùi sơn, hòa lẫn tiếng máy móc và bụi bặm công trường, những người thợ sơn ở Hà Tĩnh vẫn cần mẫn làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn. Dưới cái nắng bỏng rát, hơi nóng hắt lên từ những bức tường bê tông khiến công việc của họ càng thêm nhọc nhằn.
Thay vì lựa chọn những chuyến du lịch xa nhà hay tìm lớp học hè cho con, nhiều phụ huynh ở Hà Tĩnh đã tạo cho trẻ những ngày hè thú vị và đáng nhớ bằng cách “du lịch” về thăm quê.
Những ngày gần đây, Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước trẻ em gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, đòi hỏi các cấp, ngành, gia đình và cộng đồng cần quyết liệt vào cuộc nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn thương tâm.
Mỗi khi mùa vải về, nhiều người thường đặt câu hỏi ăn vải có nóng không. Trái với quan niệm dân gian, y học hiện đại có những lý giải cực kỳ bất ngờ về cơ chế 'gây nóng' của đặc sản này.
Văn phòng Thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
Lúc 7 giờ ngày 4/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 116,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.