Chiến sỹ biên phòng vùng biển phía Nam tăng gia sản xuất, lao động

(Baohatinh.vn) - Tận dụng diện tích đất trong khuôn viên, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương (Hà Tĩnh) đã gây dựng nên vườn rau mướt xanh và đàn gia cầm khỏe mạnh để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho đơn vị và làm đẹp cảnh quan.

Đến thăm Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương vào lúc thời tiết không thuận lợi nhưng chúng tôi vẫn thấy cán bộ, chiến sỹ nơi đây chăm chỉ thực hiện nhiệm vụ tăng gia. Các phần việc từ làm cỏ, trồng rau; chuẩn bị các loại thức ăn cho gia cầm; dọn vệ sinh chuồng trại; kiểm đếm “quân số” đều được tiến hành thoăn thoắt.

Được biết, vào các ngày nghỉ hoặc sau giờ hành chính, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương lại lần lượt thay phiên nhau làm cỏ, bón phân, chăm sóc cây trồng, vật nuôi trong đơn vị.

Những luống rau xanh được các cán bộ, chiến sỹ nơi đây tỉ mẩn chăm sóc.

Từ cải xanh cho đến các loại rau khác đều được cán bộ, chiến sỹ trồng thẳng hàng, đẹp mắt.

Hoạt động này không chỉ giúp cán bộ, chiến sỹ đơn vị rèn luyện thói quen lao động mà còn góp phần chỉnh trang khuôn viên, tạo thêm nguồn thực phẩm sạch để bữa ăn hàng ngày có đủ rau xanh, có thêm nhiều thịt tươi ngon.

Quán triệt tinh thần xây dựng đơn vị “sáng - xanh - sạch - đẹp” gắn với tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cho bộ đội, tất cả cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đều nhiệt tình tham gia tích cực. Đặc biệt, nhờ phát huy được tinh thần “khéo tay, hay làm” của các chiến sỹ nên mỗi luống rau, đàn vật nuôi... đều được chăm sóc cẩn thận.

Những luống hẹ non xanh được làm cỏ sạch đẹp.

Nhờ chăm sóc cẩn thận nên vườn rau phát triển nhanh và xanh tốt.

Binh nhất Lê Hữu Hoàng chia sẻ: "Ngoài thời gian rèn luyện, tham gia các nhiệm vụ được đơn vị phân công, tôi thường ra khu tăng gia để chăm sóc các luống rau, đàn gia cầm. Việc làm này không chỉ góp phần phục vụ nguồn thực phẩm sạch cho anh em đơn vị, mà còn tạo môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp".

Bên cạnh trồng rau, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương còn nuôi hơn 200 con gà, 200 con ngan, ngỗng và vịt để phục vụ bữa ăn hàng ngày.

Thành quả sau những ngày chăm sóc của cán bộ, chiến sỹ nơi đây.

Với mỗi cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương, việc tăng gia không chỉ để cải thiện bữa ăn mà còn mang lại nhiều niềm vui sau những ngày rèn luyện, tuần tra căng thẳng.

Ở đơn vị chúng tôi, ngoài nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác tăng gia sản xuất luôn được coi trọng. Hoạt động tăng gia giúp tăng thêm khẩu phần ăn ngoài chế độ quy định cho bộ đội, gắn với công tác quy hoạch, xây dựng cảnh quan, khuôn viên đơn vị.

Thiếu tá Phan Dũng
Phó Chỉ huy trưởng BCH Biên phòng Cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói