Chiều 11/4: 1 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Bản tin chiều 11/4 của Bộ Y tế cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang. Việt Nam hiện có 2.693 bệnh nhân.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 11/4: Việt Nam có tổng cộng 1570 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 910 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 11/4: 01 ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Số ca mắc COVID-19 của thế giới:

- Cả thế giới có 136.122.804 ca mắc, trong đó 109.506.828 ca đã khỏi bệnh; 2.941.111 ca tử vong và 23.674.865 ca đang điều trị (102.617 ca diễn biến nặng).

- Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 203.025 ca, tử vong tăng 3.170 ca

Chiều 11/4: 1 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Thông tin ca mắc mới: 01 ca mắc mới (BN2693) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang. Cụ thể:

CA BỆNH 2693 (BN2693): Bệnh nhân nam, 27 tuổi, địa chỉ tại quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng. Ngày 08/4/2021, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 10/4/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế Thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 37.938, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 523

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 21.705

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 15.710

Chiều 11/4: 1 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.429/ 2.693 bệnh nhân COVID-19.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 81 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 17 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 11 ca; số ca âm tính lần 3 là 22 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Đọc thêm

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.