(Baohatinh.vn) - Cử tri huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đưa ra các kiến nghị liên quan đến chính sách nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên - môi trường; chế độ, chính sách cho người có công; nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn...

Cử tri Nghi Xuân kiến nghị tới đại biểu Quốc hội các vấn đề về đất đai, môi trường

Cử tri huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đưa ra các kiến nghị liên quan đến chính sách nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên - môi trường; chế độ, chính sách cho người có công; nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn...

Sáng 19/4, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Nghi Xuân. Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu UBND huyện và trực tuyến tới điểm cầu 19 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đại biểu Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng dự.

Cử tri Nghi Xuân kiến nghị tới đại biểu Quốc hội các vấn đề về đất đai, môi trường

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Lê Anh Tuấn; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nghi Xuân Nguyễn Văn Hiếu và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Thị Minh Hoa đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe Thiếu tướng Hà Thọ Bình báo cáo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH, các ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ 2.

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2022. Kỳ họp sẽ được tiến hành theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội và dự kiến họp trực tuyến trong trường hợp cần thiết.

Cử tri Nghi Xuân kiến nghị tới đại biểu Quốc hội các vấn đề về đất đai, môi trường

Đại biểu Hà Thọ Bình thông tin đến cử tri một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh từ sau Kỳ họp thứ 2 và chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 3.

Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng như: Thông qua 5 luật, 5 nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật; các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, ngân sách Nhà nước năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020...

Cử tri Nghi Xuân kiến nghị tới đại biểu Quốc hội các vấn đề về đất đai, môi trường

Ngoài điểm cầu trực tiếp tại hội trường UBND huyện, hội nghị còn diễn ra trực tuyến tới điểm cầu 19 xã, thị trấn trên địa bàn.(Ảnh chụp màn hình).

Tại hội nghị, cử tri huyện Nghi Xuân đã gửi đến đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh nhiều kiến nghị liên quan đến chính sách nông nghiệp, nông thôn; chế độ, chính sách cho người có công; nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn; tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai; giao thông...

Cử tri nêu thực tế, giá vật tư phân bón, thức ăn chăn nuôi đang tăng cao trong khi việc tiêu thụ sản phẩm còn khó khăn dẫn đến thu nhập của người nông dân và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng không nhỏ; do đó, cần có giải pháp hỗ trợ vật tư, phân bón, vật liệu, chi phí vận chuyển, giảm thuế đầu vào cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, hộ kinh doanh.

Hiện nay, huyện Nghi Xuân đang dồn sức thực hiện xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Trong nhiệm vụ này, cán bộ thôn đóng vai trò rất lớn. Vì vậy, đề nghị cần xem xét nâng phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách tại thôn.

Cử tri Nghi Xuân kiến nghị tới đại biểu Quốc hội các vấn đề về đất đai, môi trường

Cử tri Nguyễn Phi Thường (Bí thư Đảng ủy xã Xuân Giang) kiến nghị cần xem xét nâng chế độ, phụ cấp cho cán bộ thôn. (Ảnh chụp màn hình).

Liên quan đến lĩnh vực đất đai, cần đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ cho hộ gia đình sử dụng trước năm 1993 để đảm bảo quyền lợi cho người dân; nghiên cứu chính sách chuyển đổi đất ở trước năm 1980; xem xét cấp GCNQSDĐ nông nghiệp đã được giao từ năm 2004 cho dân. Siết chặt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, bất động sản; khắc phục tình trạng đầu cơ, găm đất, “thổi” giá đất gắn với việc sửa đổi Luật Đất đai; kiểm soát dòng tiền đầu tư vào đất đai, tránh thất thoát thuế...

Cử tri Nghi Xuân kiến nghị tới đại biểu Quốc hội các vấn đề về đất đai, môi trường

Cử tri Trần Văn Thạch (xã Xuân Hồng) kiến nghị về chính sách khen thưởng cho cựu chiến binh làm nhiệm vụ quốc tế.

Tại hội nghị, cử tri cũng đã kiến nghị về các chế độ, chính sách liên quan đến người có công với cách mạng; chính sách cho cựu chiến binh làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào, Campuchia...

Nhiều cử tri kiến nghị cần siết chặt công tác quản lý giám sát các thiết bị vật tư y tế, giá thuốc chữa bệnh, nhất là các loại thuốc điều trị dịch COVID-19; điều chỉnh giá xăng dầu; tiền lương cho người nghỉ hưu trước tháng 4/1993...

Cử tri Nghi Xuân kiến nghị tới đại biểu Quốc hội các vấn đề về đất đai, môi trường

Cử tri Nguyễn Văn Ngọc - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Xuân Lĩnh kiến nghị về siết chặt công tác quản lý Nhà nước về đất đai.

Cử tri còn đưa ra đề xuất về việc xây dựng kè chống xói, lở bên bờ sông Lam; nghiên cứu điều chỉnh mốc địa giới hành chính giữa huyện Nghi Xuân với phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh); phương án đấu tranh, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Lam.

Tăng cường giám sát các công trình được triển khai xây dựng trên địa bàn; hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường chính trên địa bàn xã nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông.

Cử tri Nghi Xuân kiến nghị tới đại biểu Quốc hội các vấn đề về đất đai, môi trường

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Lê Anh Tuấn tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Lê Anh Tuấn và các đại biểu đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri Nghi Xuân quan tâm.

Đối với ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo với các ban, ngành của tỉnh có hướng giải quyết. Đối với ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, đoàn tiếp thu, nghiên cứu và trình các cơ quan hữu quan xem xét, đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện vọng của Nhân dân.

Tin liên quan:

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]