100 gia đình người có công, hộ nghèo ở Hà Tĩnh được hỗ trợ làm nhà ở
Qua rà soát, tỉnh Hà Tĩnh sẽ chi hơn 7 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng 100 nhà ở cho đối tượng người có công, hộ nghèo.
Trong đợt này, Ban Chỉ đạo 22 sẽ ưu tiên cho các đối tượng là người có công.
Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo, bộ phận thường trực Ban Chỉ đạo 22 tỉnh vừa khảo sát nhu cầu làm nhà ở của các đối tượng; thẩm định, đề xuất hỗ trợ làm nhà trong dịp 27/7 (đợt 6).
Công tác rà soát, xác minh, lựa chọn các hộ gia đình được hỗ trợ đảm bảo chặt chẽ, công minh.
Ông Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: "Trên cơ sở báo cáo UBND cấp huyện về nhu cầu làm nhà ở cho đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng với Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các địa phương thành lập tổ công tác trực tiếp khảo sát, xác minh điều kiện, hoàn cảnh từng hộ gia đình để đề xuất phê duyệt hỗ trợ.
Trong đợt này, qua rà soát, bộ phận thường trực Ban Chỉ đạo 22 đề xuất hỗ trợ xây dựng 100 nhà ở cho người có công, hộ nghèo trong dịp này.
Trên địa bàn Hà Tĩnh hiện vẫn còn nhiều hộ gia đình khó khăn, chưa có nhà ở kiên cố.
Được biết, tổng kinh phí để thực hiện hỗ trợ khoảng 7 tỷ đồng (70 triệu đồng/nhà) được vận động từ nguồn của các tổ chức, cá nhân ủng hộ. Ban Chỉ đạo 22 tỉnh cũng đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, kêu gọi, vận động, hỗ trợ thêm kinh phí, ngày công để hỗ trợ các đối tượng sớm hoàn thành công trình trước mùa mưa lũ.
Dương Chiến
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Những “giải pháp mềm” để người dân Hà Tĩnh chủ động tham gia BHYT
Hà Tĩnh trích hơn 17 tỷ đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Hơn 13,6 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Hồng Lĩnh
Tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa từ ngày 1/7/2022
Cán bộ thôn khéo tuyên truyền, giúp người dân xây dựng gia đình hạnh phúc
Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị cháy cửa hàng tạp hóa ở Can Lộc
Formosa hỗ trợ 2 tỷ đồng xây nhà văn hóa cộng đồng tại thị xã Kỳ Anh
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
Cẩm Xuyên phát huy mọi nguồn lực để bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Gỡ khó, từng bước phục hồi tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân ở TX Kỳ Anh