(Baohatinh.vn) - Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, năm 2020, Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, năm 2020, Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Năm 2020, Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Nguồn vốn này được cấp theo Quyết định số 755/QĐ-NHCS ngày 14/2/2020 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam.

Theo đó, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội giao Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Hà Tĩnh có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh và tham mưu với Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đến các đơn vị trực thuộc theo đúng quy định.

Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Chính sách tín dụng ưu đãi đã giúp nhiều người thu nhập thấp “chạm” được ước mơ về nhà ở.

Nguồn vốn 80 tỷ đồng này sẽ được giải ngân cho vay mua nhà ở xã hội; cải tạo, xây mới nhà ở đối với các đối tượng được quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Trong năm 2019, dư nợ cho vay nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách Xã hội Hà Tĩnh đạt hơn 143,9 tỷ đồng, cho 451 khách hàng vay vốn.

Trong đó, hơn 140,4 tỷ đồng là dư nợ mua nhà ở xã hội, số còn lại dành cho vay hộ xây dựng mới nhà ở theo đối tượng được quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, đối tượng được vay vốn ưu đãi Ngân hàng Chính sách Xã hội là:

Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Trừ đối tượng là người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng, các đối tượng còn lại để được vay vốn phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Tin liên quan:

N.O


N.O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]