Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

(Baohatinh.vn) - Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, năm 2020, Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Năm 2020, Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Nguồn vốn này được cấp theo Quyết định số 755/QĐ-NHCS ngày 14/2/2020 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam.

Theo đó, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội giao Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Hà Tĩnh có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh và tham mưu với Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đến các đơn vị trực thuộc theo đúng quy định.

Hà Tĩnh được phân bổ 80 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Chính sách tín dụng ưu đãi đã giúp nhiều người thu nhập thấp “chạm” được ước mơ về nhà ở.

Nguồn vốn 80 tỷ đồng này sẽ được giải ngân cho vay mua nhà ở xã hội; cải tạo, xây mới nhà ở đối với các đối tượng được quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Trong năm 2019, dư nợ cho vay nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách Xã hội Hà Tĩnh đạt hơn 143,9 tỷ đồng, cho 451 khách hàng vay vốn.

Trong đó, hơn 140,4 tỷ đồng là dư nợ mua nhà ở xã hội, số còn lại dành cho vay hộ xây dựng mới nhà ở theo đối tượng được quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, đối tượng được vay vốn ưu đãi Ngân hàng Chính sách Xã hội là:

Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Trừ đối tượng là người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng, các đối tượng còn lại để được vay vốn phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Chăm lo chính sách, gieo dựng niềm tin

Chăm lo chính sách, gieo dựng niềm tin

Chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò là trụ cột an sinh, giúp nhiều người bệnh ở Hà Tĩnh tiếp cận kỹ thuật hiện đại, giảm gánh nặng chi phí điều trị.
[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực từ 1/7/2025 được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đồng thời thu hút thêm người tham gia BHXH.
Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.