(Baohatinh.vn) - Để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2021, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xây dựng lộ trình thực hiện các tiêu chí và giải pháp huy động nguồn lực xây dựng hạ tầng với hơn 620 tỷ đồng.

Hương Sơn cần hơn 620 tỷ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2021, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xây dựng lộ trình thực hiện các tiêu chí và giải pháp huy động nguồn lực xây dựng hạ tầng với hơn 620 tỷ đồng.

Hương Sơn cần hơn 620 tỷ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Đối với 9 tiêu chí cấp huyện, đến nay đã đạt 4/9 tiêu chí. Hương Sơn đã xác định được nội dung, lộ trình khá rõ, có cân đối nguồn lực thực hiện hoàn thành 9/9 tiêu chí vào năm 2021.

Trong tổng số nguồn dự kiến cần huy động 620 tỷ đồng này, nguồn vốn đã xác định là: 418,6 tỷ đồng (chiếm 67,5%); nguồn chưa xác định, dự kiến được hưởng theo cơ chế đặc thù và đề xuất hỗ trợ: 201,5 tỷ đồng (chiếm 32,5%).

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, đến nay, Hương Sơn có 19/30 xã đạt chuẩn, còn 11 xã chưa đạt chuẩn. Huyện phấn đấu 6 xã đạt chuẩn trong năm 2019, 5 xã còn lại đạt chuẩn trong năm 2020.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Hương Sơn đã tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình; các xã nỗ lực phấn đấu cao. Đặc biệt, Hương Sơn đã xác định được nội dung, lộ trình khá rõ, có cân đối nguồn lực thực hiện.

Hương Sơn cần hơn 620 tỷ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Hương Sơn hiện còn hơn 25 km đường giao thông (đường huyện) chưa đạt chuẩn, đòi hỏi đầu tư nguồn lực lớn

Đối với 9 tiêu chí cấp huyện, đến nay đã đạt 4/9 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt, gồm: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi, văn hóa - giáo dục - y tế và môi trường, trong đó có 2 tiêu chí: giao thông và môi trường còn khối lượng lớn.

Cụ thể, về tiêu chí giao thông (đường huyện), đến nay đã đạt chuẩn theo quy định 59,75 km (đạt 70,4%), còn 25,12 km cần đầu tư, nâng cấp, duy tu bảo dưỡng để đạt chuẩn.

Về tiêu chí môi trường, hiện địa phương chưa có nhà máy xử lý rác.

Tin liên quan:
 • Hương Sơn cần hơn 620 tỷ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới
  Hà Tĩnh phấn đấu đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025

  Sáng 5/11, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tổ chức hội nghị triển khai Đề án xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới; Đề án giảm nghèo; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

 • Hương Sơn cần hơn 620 tỷ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới
  “Nét duyên” trong khu dân cư mẫu ở huyện miền núi Hà Tĩnh

  Những khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) không chỉ có cảnh quan xanh sạch đẹp, làng quê trù phú, thanh bình mà còn được thể hiện ở nét văn hóa trong mỗi người dân, để mỗi miền quê thực sự trở thành nơi đáng sống.

 • Hương Sơn cần hơn 620 tỷ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới
  10 năm xây dựng nông thôn mới, Hương Sơn đang trở thành “miền quê đáng sống”

  Về Hương Sơn (Hà Tĩnh) giữa những ngày thu lịch sử, chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay mạnh mẽ từ diện mạo nông thôn đến đời sống vật chất, tinh thân của người dân. Đó là thành quả từ sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân qua 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Hương Sơn cần hơn 620 tỷ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới
  Dấu ấn nông thôn mới ở huyện biên giới Hà Tĩnh

  Huy động nguồn lực gần 550 tỷ đồng, đưa 5 xã đạt chuẩn NTM, không còn xã dưới 12 tiêu chí… là những con số ấn tượng sau 1 năm nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]