(Baohatinh.vn) - Chiều nay (16/12), huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức công bố Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14 ngày 21/11/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội liên quan đến sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện.

Nghi Xuân công bố nghị quyết thành lập thị trấn Tiên Điền

Chiều nay (16/12), huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức công bố Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14 ngày 21/11/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội liên quan đến sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện.

Nghi Xuân công bố nghị quyết thành lập thị trấn Tiên Điền

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân và đông đảo đảng viên tham dự

Theo Nghị quyết sẽ sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Nghi Xuân như sau: Thành lập thị trấn Tiên Điền trên cơ sở nhập toàn bộ 3,64 km2 diện tích tự nhiên, 3.086 người của xã Tiên Điền và toàn bộ 1,41 km2 diện tích tự nhiên, 2.570 người của thị trấn Nghi Xuân.

Sau khi thành lập, thị trấn Tiên Điền có 5,05 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 5.656 người; giáp các xã: Xuân Giang, Xuân Hải, Xuân Mỹ, Xuân Yên và tỉnh Nghệ An.

Nghi Xuân công bố nghị quyết thành lập thị trấn Tiên Điền

Cán bộ, đảng viên 4 địa phương (thị trấn Nghi Xuân; các xã: Tiên Điền, Xuân Đan, Xuân Trường) tham dự buổi công bố Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14

Thành lập xã Đan Trường trên cơ sở nhập toàn bộ 6,48 km2 diện tích tự nhiên, 2.639 người của xã Xuân Đan và toàn bộ 7,20 km2 diện tích tự nhiên và 4.662 người của xã Xuân Trường. Sau khi thành lập, xã Đan Trường có 13,68 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số là 7.301 người. Xã Đan Trường giáp xã Xuân Hội, xã Xuân Phổ và tỉnh Nghệ An.

Sau khi sắp xếp, huyện Nghi Xuân còn lại 17 đơn vị hành chính cấp xã (15 xã, 2 thị trấn).

Ngay sau khi công bố, huyện Nghi Xuân đã có Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 12/12/2019 triển khai thực hiện Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14; chuẩn bị các điều kiện để bộ máy hệ thống chính trị của thị trấn Tiên Điền và xã Đan Trường mới được hình thành sau khi sắp xếp đi vào hoạt động.

Nghi Xuân công bố nghị quyết thành lập thị trấn Tiên Điền

Bí thư Đảng ủy xã Xuân Trường Nguyễn Thị Dung: Nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14, từ đó tạo sự đoàn kết trong đảng bộ và quần chúng nhân dân trong thực hiện việc sáp nhập xã mới.

Huyện Nghi Xuân cũng đã xác định các nội dung, công việc cần thực hiện để cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở chủ động triển khai phù hợp với quy định và tình hình thực tế. Từ đó, tạo đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân khi tổ chức thực hiện Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị hành chính mới sau sáp nhập.

Kế hoạch số 1488/KH-UBND còn đưa ra định hướng trong sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của thị trấn Tiên Điền, xã Đan Trường; thu hồi con dấu cũ; khắc, đăng ký và sử dụng con dấu mới; tiếp nhận, bàn giao tài chính, tài sản công nợ và cơ sở vật chất…

Nghi Xuân công bố nghị quyết thành lập thị trấn Tiên Điền

Tin liên quan

Hoài Nam {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]