(Baohatinh.vn) - 85% số phiếu của cử tri ở 4 xã có liên quan đến sáp nhập đơn vị hành chính ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã nhất trí sáp nhập 2 xã vùng tái định cư (TĐC) vùng lòng hồ Ngàn Trươi - Cẩm Trang về đơn vị hành chính mới.

Nhất trí sáp nhập xã vùng tái định cư, cử tri Vũ Quang mong xã mới giàu mạnh

85% số phiếu của cử tri ở 4 xã có liên quan đến sáp nhập đơn vị hành chính ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã nhất trí sáp nhập 2 xã vùng tái định cư (TĐC) vùng lòng hồ Ngàn Trươi - Cẩm Trang về đơn vị hành chính mới.

Nhất trí sáp nhập xã vùng tái định cư, cử tri Vũ Quang mong xã mới giàu mạnh

Người dân thôn Kim Thọ (xã Hương Quang) ghi thông tin vào phiếu lấy ý kiến nhân dân về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã ở huyện Vũ Quang

Theo đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2019 - 2021, huyện Vũ Quang sắp xếp 4 xã, thành 2 đơn vị hành chính mới. Theo đó, 2 xã vùng TĐC dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang sẽ được sáp nhập theo hướng xã Hương Quang với xã Hương Thọ, xã Hương Điền với xã Sơn Thọ.

Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về sáp nhập được chuẩn bị rất nghiêm túc, đảm bảo thời gian. Các địa phương, thôn xóm đã bố trí cán bộ tại các bàn phát phiếu, hướng dẫn ghi thông tin, cách thức điền vào phiếu... nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình bỏ phiếu, tránh sai sót.

Nhất trí sáp nhập xã vùng tái định cư, cử tri Vũ Quang mong xã mới giàu mạnh

100% cử tri ở 4 xã Hương Quang, Hương Điền, Hương Thọ và Sơn Thọ đã tham gia bỏ phiếu sáp nhập xã

Bà Bìi Thị Loan (thôn Kim Thọ, xã Hương Quang) cho biết: "Thông tin sáp nhập xã Hương Quang và Hương Thọ chúng tôi đã được biết từ lâu nhưng hôm nay mới chính thức được đến hội quán để bỏ phiếu. Đây là chủ trương lớn, có nghĩa quan trọng, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân nên đại đa số bà con chúng tôi đồng tình cao. Mong sao, xã mới sẽ giàu mạnh hơn, bộ máy hoạt động hiệu quả hơn, chăm lo cho nhân dân tốt hơn và sớm xử lý được các vấn đề vướng mắc sau sáp nhập".

Nhất trí sáp nhập xã vùng tái định cư, cử tri Vũ Quang mong xã mới giàu mạnh

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Phạm Hữu Bình (áo trắng) kiểm tra việc lấy ý kiến nhân dân ở xã Hương Điền

Theo ông Đặng Khánh Trình - Chủ tịch UBND xã Hương Điền, để tiến hành lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập xã Hương Điền và Sơn Thọ, thời gian qua, xã đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân, niêm yết phương án sáp nhập, danh sách cử tri tại các hội quán thôn, UBND xã, đồng thời thông báo thời gian tiến hành bỏ phiếu để cử tri được biết. Phần lớn người dân nơi đây đều nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc sáp nhập 2 đơn vị hành chính cấp xã thành một xã mới, vì vậy, đều đồng tình, ủng hộ và ghi phiếu đồng ý.

Thực tế cũng cho thấy, công tác lấy ý kiến cử tri về sáp nhập xã thông qua hình thức bỏ phiếu tại 4 địa phương huyện Vũ Quang đã được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy trình, đảm bảo các quy định hiện hành.

Tỷ lệ người dân tham gia bỏ phiếu đạt 100%, trong đó có 85% số phiếu của cử tri nhất trí phương án sáp nhập hai xã TĐC vùng lòng hồ Ngàn Trươi - Cẩm Trang về các đơn vị hành chính mới.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]