(Baohatinh.vn) - Sáng 17/6, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện chương trình giám sát việc sắp xếp các đơn vị hành chính tại Hương Sơn.

Sau sáp nhập xã, Hương Sơn cần tiếp tục sắp xếp cán bộ hợp lý

Sáng 17/6, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện chương trình giám sát việc sắp xếp các đơn vị hành chính tại Hương Sơn.

Sau sáp nhập xã, Hương Sơn cần tiếp tục sắp xếp cán bộ hợp lý

Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Huy Hùng chủ trì cuộc làm việc. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cùng dự.

Triển khai việc sắp xếp các đơn vị hành chính, huyện Hương Sơn đã tiến hành sáp nhập 11 xã, hình thành 4 xã mới. Các xã sau sáp nhập đã đi vào hoạt động hiệu quả. Huyện cũng đã tổ chức triển khai việc sáp nhập một số trường mầm non và tiểu học nhằm đảm bảo mỗi xã có 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học và tiến hành sáp nhập các trạm y tế trên địa bàn. Sau sáp nhập, các xã mới đã giảm 102 người, trong đó có 39 cán bộ, 15 công chức, 48 người người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Việc lựa chọn trụ sở nơi làm việc và quản lý, sử dụng tài sản nhà nước sau sắp xếp được thực hiện đúng quy trình, quy định. Chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã dôi dư do thực hiện sắp xếp được triển khai nghiêm túc, kịp thời.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 156/2019/NQ-HĐND ngày 17/7/2019 của HĐND tỉnh, huyện Hương Sơn đã vận động được 261 người nghỉ việc, trong đó 59 cán bộ, 36 công chức, 166 người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Toàn huyện hiện có 469 người hoạt động không chuyên trách tại 241 thôn, tổ dân phố. Sau khi thực hiện sáp nhập thôn, tổ dân phố, hiện nay huyện Hương Sơn có 241 thôn, 241 nhà văn hóa; thừa 30 nhà văn hóa thôn, tổ dân phố.

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện còn một số khó khăn, vướng mắc như: Sau sáp nhập, cán bộ công chức dôi dư lớn (hiện còn dôi dư 51 công chức); cơ sở vật chất, nhất là trụ sở làm việc, hệ thống giao thông kết nối vùng đang khó khăn; mức bồi dưỡng hàng năm cho cán bộ thôn, tổ dân phố quá thấp…

Sau sáp nhập xã, Hương Sơn cần tiếp tục sắp xếp cán bộ hợp lý

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cho rằng, Hương Sơn đã có nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 156/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Đặc biệt, đại hội Đảng bộ cấp xã trên địa bàn đã diễn ra thành công tốt đẹp, điều này chứng tỏ việc sáp nhập xã đã đi đúng hướng, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và mong muốn của Nhân dân.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Hương Sơn thời gian tới cần tiếp tục tuyên truyền để cán bộ, Nhân dân triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức để tạo thuận lợi cho người dân giao dịch. Có phương án, lộ trình để sử dụng hiệu quả đất đai, tài sản sau sáp nhập xã. Triển khai tốt việc sáp nhập các trường học trên địa bàn. Tiếp tục sắp xếp cán bộ hợp lý, hiệu quả.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan tìm hiểu kỹ, soát xét các chế độ, chính sách đã ban hành để tham mưu cho tỉnh tháo gỡ một số khó khăn của các thôn, xã vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Tin liên quan:

Lưu Thành


Lưu Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]