(Baohatinh.vn) - Chiều 17/10, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh trước thềm Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Thị Nữ Y, Võ Hồng Hải cùng dự.

Trách nhiệm, đóng góp có chất lượng tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội XIV

Chiều 17/10, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh trước thềm Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Thị Nữ Y, Võ Hồng Hải cùng dự.

trach nhiem dong gop co chat luong tai ky hop thu 2 quoc hoi xiv

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Đoàn ĐBQH tỉnh cần chủ động lựa chọn nội dung, thời điểm phù hợp để có các cuộc gặp gỡ bên lề nhằm tranh thủ thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, thu hút nguồn lực đầu tư cho tỉnh.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã báo cáo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV sắp dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 – 22/11 tại thủ đô Hà Nội. Kỳ họp sẽ tập trung xem xét và thông qua 4 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 14 dự án luật cùng một số vấn đề KT-XH, giám sát chuyên đề và nhiều nội dung quan trọng khác.

trach nhiem dong gop co chat luong tai ky hop thu 2 quoc hoi xiv

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Đoàn ĐBQH đã chuẩn bị kỹ và sẽ lựa chọn những nội dung phù hợp để tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến chất lượng về các vấn đề, đặc biệt là khắc phục sự cố môi trường, hỗ trợ khắc phục thiên tai và các vấn đề lớn khác. Đoàn cũng sẽ cân nhắc các cuộc gặp gỡ, chọn lựa những nội dung cần thiết để trao đổi với các bộ ngành, tập đoàn kinh tế, nhà đầu tư...

Cùng với thông tin, báo cáo một số hoạt động của đoàn và các vị ĐBQH từ sau Kỳ họp thứ nhất đến nay, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đoàn cũng thông tin đến Thường trực Tỉnh ủy các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương.

trach nhiem dong gop co chat luong tai ky hop thu 2 quoc hoi xiv

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y: Mong muốn các ĐBQH trong đoàn phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri đối với các vấn đề có liên quan đến khắc phục sự cố môi trường, thu hút đầu tư đối với các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, nâng cao chất lượng các bộ luật, đạo luật...

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc thông tin, xử lý một số vấn đề quan trọng, nổi cộm hiện nay, nhất là về sự cố môi trường, việc triển khai các chương trình, dự án lớn, việc đảm bảo và nâng cao đời sống, sinh kế của nhân dân...

trach nhiem dong gop co chat luong tai ky hop thu 2 quoc hoi xiv

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Hải: Trong các cuộc làm việc, Đoàn ĐBQH tỉnh nên mạnh dạn đề xuất Chính phủ thu mua toàn bộ số hải sản còn tồn đọng trong các kho đông lanh trên địa bàn 4 tỉnh miền Trung để tạo niềm tin cho người tiêu dùng, giúp đỡ các hộ kinh doanh.

Các vị đại biểu trong Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cũng hứa tham gia đầy đủ, trách nhiệm trong các phiên họp và tích cực đóng góp ý kiến vào tất cả các nội dung của kỳ họp.

trach nhiem dong gop co chat luong tai ky hop thu 2 quoc hoi xiv

Giám đốc Sơ KH&ĐT Trần Tú Anh: Mong Đoàn ĐBQH tỉnh cần cân nhắc, xem xét cẩn trọng để nâng cao hiệu quả các cuộc gặp gỡ, vận động các bộ, ngành, các tập đoàn kinh tế, các nhà đầu tư

Bên cạnh đó, đoàn cũng sẽ tranh thủ thời gian để tổ chức một số nội dung hoạt động với một số cơ quan của Quốc hội, Chính phủ; các bộ, ban, ngành trung ương; các tập đoàn kinh tế, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó, cố gắng tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, thu hút nguồn lực đầu tư cho tỉnh, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc...

trach nhiem dong gop co chat luong tai ky hop thu 2 quoc hoi xiv

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa nguyên Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Tiến Dũng nghỉ hưu theo chế độ.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng: Các đại biểu trong đoàn cần nghiên cứu sâu để tham gia thảo luận về việc xây dựng các bộ luật, đạo luật; chuẩn bị chu đáo về nội dung, thời gian để tổ chức các cuộc gặp gỡ bên lề phù hợp, hiệu quả, tạo nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, Đoàn ĐBQH tỉnh cần tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến trong việc làm sao để phát triển đời sống người dân ven biển bền vững, có tính liên vùng, liên tỉnh, quy hoạch hợp lý.

Ngoài ra, đoàn cũng cần đề nghị trung ương xem xét các điều kiện khó khăn nhất của Hà Tĩnh để bố trí ngân sách năm 2017; kiên trì vận động bố trí nguồn lực cho dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang; triển khai phát triển KT-XH vùng khó khăn; thực hiện di dời dân vùng lũ...

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]