Chuẩn bị bún chả cá ngon lành cho bữa sáng ngày cuối tuần

Tranh thủ một chút, bạn có thể nấu nhanh món bún chả cá theo công thức dưới đây. Món bún rất ngon và dễ dàng thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu:

+ 300 gram chả cá tươi

+ 300 gram bún gạo khô hoặc bún tươi

+ 2 củ cà rốt

+ 2 củ cải trắng

+ 50 gram nấm đông cô

+ 4 tép hành lá

+ 10 quả trứng cút

+ 2 muỗng cà phê muối

+ 2 muỗng cà phê đường phèn

+ 3 muỗng cà phê bột nêm

+ ½ muỗng hạt tiêu xay

Cách làm:

Bước 1:

- Củ cải và cà rốt gọt vỏ, thái khoanh mỏng.

- Đặt nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào rồi cho cà rốt, củ cải thái khoanh mỏng vào, cùng với gia vị muối, đường phèn vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Bước 2:

- Trong thời gian đó, bạn chiên chả cá. Lấy từng chút nhỏ chả cá nhỏ vừa ăn, cho chả vào chảo dầu chiên vàng đều.

- Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rồi vắt sạch nước, rửa sạch.

- Kế tiếp cho lần lượt nấm đông cô và chả cá vào nồi nước dùng, nấu tiếp trong 10 phút.

- Nêm nếm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp

Bước 3:

- Nấu nồi nước sôi rồi cho bún gạo khô vào chần trong 5 phút, vớt ra để ráo. Bạn có thể dùng bún tươi nếu có.

Bước 4:

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Cho bún gạo vào tô, xếp trứng cút rồi chan hỗn hợp nước chả cá lên, thế là bạn đã có một tô bún chả cá đậm đà ngon lành rồi đấy!

Thành phẩm:

Trong vòng 30 phút, bạn đã có thể tự tay nấu cho cả nhà tô bún cá thật ngon lành. Vị chả cá hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ và nấm, tạo nên món bún thanh ngọt, ăn rất dễ chịu.

Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau sống, chanh, ớt và nước mắm nguyên chất sẽ rất hợp vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún chả cá.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói