Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã lắng nghe, tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri TX Hồng Lĩnh để đề xuất lên các cấp ngành có thẩm quyền giải quyết.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Chiều 5/10, tại hội trường UBND phường Đức Thuận, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri TX Hồng Lĩnh trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Lê Anh Tuấn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội trình bày báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4.

Mở đầu hội nghị, ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đã trình bày báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 3 đến nay.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri TX Hồng Lĩnh phấn khởi về những thành tựu của đất nước, kết quả phát triển KT - XH của tỉnh và thị xã, đồng thời đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Cử tri Lê Hải Dương - phường Đức Thuận đề nghị Quốc hội tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác giám sát xử lý của các cơ quan chức năng đối với các vụ án tham nhũng đã được phát hiện.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri TX Hồng Lĩnh cho rằng, trong thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo tích cực. Nhiều vụ án tham nhũng được phát hiện và xử lý lý nhiêm minh trước pháp luật.

Cử tri TX Hồng Lĩnh đề nghị, Quốc hội tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác giám sát xử lý của các cơ quan chức năng đối với các vụ án tham nhũng đã được phát hiện và công khai kết quả giải quyết các vụ án tham nhũng cho cử tri cả nước biết.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Cử tri Phan Ngọc Dương - phường Đức Thuận đề nghị Trung ương và tỉnh cần đầu tư xây dựng tuyến kè sông Minh qua địa bàn thị xã để khắc phục tình trạng sạt lở.

Nhiều ý kiến cử tri cho rằng, thời gian qua, Đảng và Nhà nước không ngừng quan tâm chăm lo, thực hiện đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và gia đình có công với cách mạng. Tuy nhiên, công tác chăm sóc người có công với cách mạng vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, cần sớm được khắc phục.

Cử tri đề nghị, Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH thường xuyên rà soát, tích cực trong công tác xét duyệt hồ sơ cho người có công, tăng cường các giải pháp triển khai thực hiện một cách đồng bộ hơn để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công và thân nhân.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Cử tri Phan Tiến Sỹ - phường Đức Thuận đề nghị cần tăng cường công tác quản lý đất đai góp phần khai thác và sử dụng có hiệu quả, tránh lãnh phí.

Cử tri TX Hồng Lĩnh đề nghị, Quốc hội, Chính phủ cần có cơ chế, chính sách để hỗ trợ TX Hồng Lĩnh trong công tác chỉnh trang đô thị; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng phát triển TX Hồng Lĩnh đến năm 2025 trở thành trung tâm đô thị phía Bắc của tỉnh; đề nghị Trung ương và tỉnh cần đầu tư xây dựng tuyến kè sông Minh qua địa bàn thị xã để khắc phục tình trạng sạt lở từ nhiều năm nay; điều chỉnh, tăng phụ cấp phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước, đặc biệt là đối với cán bộ, công chức cấp xã, những người hoạt động không chuyên trách và cán bộ thôn, xóm, tổ dân phố cho phù hợp.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đinh Hữu Công giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, cử tri TX Hồng Lĩnh đề nghị Quốc hội, Chính phủ và tỉnh cần có phương án sắp xếp, xử lý tài sản công như trụ sở xã, thôn, xóm, tổ dân phố dôi dư sau khi sáp nhập; tăng cường công tác quản lý đất đai góp phần khai thác và sử dụng có hiệu quả, tránh lãnh phí.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia tiếp thu và làm rõ thêm các nội dung mà cử tri quan tâm.

Thay mặt các ĐBQH, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia giải trình một số kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri TX Hồng Lĩnh để đề xuất lên các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết.

Đọc thêm

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Những cử nhân làm cán bộ thôn đang trở thành làn gió mới ở nhiều vùng quê Hà Tĩnh, góp phần đổi mới cách làm, ứng dụng công nghệ và xây dựng khu dân cư trong giai đoạn mới.
Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các đơn vị, địa phương thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động quản lý và triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động chuyên ngành, hướng tới hình thành hệ sinh thái số của ngành xây dựng.
Hà Tĩnh có 5 cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”

Hà Tĩnh có 5 cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”

Sáng 5/7, tại tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước chủ trì hội nghị sơ kết, ký Quy chế phối hợp công tác giữa Kiểm toán Nhà nước với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị và thành phố Huế, trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!