Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã lắng nghe, tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri TX Hồng Lĩnh để đề xuất lên các cấp ngành có thẩm quyền giải quyết.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Chiều 5/10, tại hội trường UBND phường Đức Thuận, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri TX Hồng Lĩnh trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Lê Anh Tuấn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội trình bày báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4.

Mở đầu hội nghị, ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đã trình bày báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 3 đến nay.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri TX Hồng Lĩnh phấn khởi về những thành tựu của đất nước, kết quả phát triển KT - XH của tỉnh và thị xã, đồng thời đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Cử tri Lê Hải Dương - phường Đức Thuận đề nghị Quốc hội tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác giám sát xử lý của các cơ quan chức năng đối với các vụ án tham nhũng đã được phát hiện.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri TX Hồng Lĩnh cho rằng, trong thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo tích cực. Nhiều vụ án tham nhũng được phát hiện và xử lý lý nhiêm minh trước pháp luật.

Cử tri TX Hồng Lĩnh đề nghị, Quốc hội tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác giám sát xử lý của các cơ quan chức năng đối với các vụ án tham nhũng đã được phát hiện và công khai kết quả giải quyết các vụ án tham nhũng cho cử tri cả nước biết.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Cử tri Phan Ngọc Dương - phường Đức Thuận đề nghị Trung ương và tỉnh cần đầu tư xây dựng tuyến kè sông Minh qua địa bàn thị xã để khắc phục tình trạng sạt lở.

Nhiều ý kiến cử tri cho rằng, thời gian qua, Đảng và Nhà nước không ngừng quan tâm chăm lo, thực hiện đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và gia đình có công với cách mạng. Tuy nhiên, công tác chăm sóc người có công với cách mạng vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, cần sớm được khắc phục.

Cử tri đề nghị, Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH thường xuyên rà soát, tích cực trong công tác xét duyệt hồ sơ cho người có công, tăng cường các giải pháp triển khai thực hiện một cách đồng bộ hơn để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công và thân nhân.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Cử tri Phan Tiến Sỹ - phường Đức Thuận đề nghị cần tăng cường công tác quản lý đất đai góp phần khai thác và sử dụng có hiệu quả, tránh lãnh phí.

Cử tri TX Hồng Lĩnh đề nghị, Quốc hội, Chính phủ cần có cơ chế, chính sách để hỗ trợ TX Hồng Lĩnh trong công tác chỉnh trang đô thị; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng phát triển TX Hồng Lĩnh đến năm 2025 trở thành trung tâm đô thị phía Bắc của tỉnh; đề nghị Trung ương và tỉnh cần đầu tư xây dựng tuyến kè sông Minh qua địa bàn thị xã để khắc phục tình trạng sạt lở từ nhiều năm nay; điều chỉnh, tăng phụ cấp phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước, đặc biệt là đối với cán bộ, công chức cấp xã, những người hoạt động không chuyên trách và cán bộ thôn, xóm, tổ dân phố cho phù hợp.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đinh Hữu Công giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, cử tri TX Hồng Lĩnh đề nghị Quốc hội, Chính phủ và tỉnh cần có phương án sắp xếp, xử lý tài sản công như trụ sở xã, thôn, xóm, tổ dân phố dôi dư sau khi sáp nhập; tăng cường công tác quản lý đất đai góp phần khai thác và sử dụng có hiệu quả, tránh lãnh phí.

Cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị tăng cường công tác quản lý đất đai

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia tiếp thu và làm rõ thêm các nội dung mà cử tri quan tâm.

Thay mặt các ĐBQH, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia giải trình một số kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri TX Hồng Lĩnh để đề xuất lên các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết.

Đọc thêm

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Với yêu cầu phấn đấu hoàn thành dự án điện hạt nhân Ninh Thuận trước 31/12/2030, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Tập đoàn Công nghiệp năng lượng Quốc gia (Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Trần Báu Hà đã đi kiểm tra sản xuất đầu năm và tham gia Tết trồng cây tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và TX Kỳ Anh.
Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính, việc tinh gọn bộ máy, sáp nhập các cơ quan có chức năng tương đồng đang trở thành một yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tiết kiệm nguồn lực và phục vụ nhân dân tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự đồng thuận cao từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cũng như sự công bằng, minh bạch và hỗ trợ thiết thực từ phía Nhà nước.
Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Đón mùa xuân đầu tiên với đơn vị hành chính mới, mỗi người dân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) càng thêm khí thế, quyết tâm xây dựng huyện nhà phát triển vững mạnh hơn.
Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà đề nghị các đơn vị bố trí quân số, phương tiện máy móc, thiết bị, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.
“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

Những ngày này, các tuyến đường ở thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) rợp sắc đỏ của cờ hoa, tô thắm diện mạo cho “phố núi” vào dịp mừng Đảng, mừng xuân và hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.
Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Các cán bộ, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) qua các thời kỳ vui mừng trước những kết quả mà thị xã đã đạt được trong năm 2024, đồng thời đóng góp những ý kiến tâm huyết đối với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.