Cách nấu gà hầm thuốc Bắc như sau:
Nguyên liệu :
- 500g thịt gà
- 2 củ cải trắng
- 3 củ cà rốt
- 100g nấm đông cô
- 150g nấm kim chi
- 70g hạt bắp ngọt
- 1 củ hành tím
- Các vị thuốc bắc: đại hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị muối, đường, bột nêm và tiêu theo liều lượng vừa ăn.
Bước 2:
Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa. Hạt bắp và nấm kim chi rửa sạch, để ráo.
Các vị thuốc bắc rửa sơ qua, để riêng vào đĩa.
Bước 3:
Hành tím băm nhỏ, đặt chảo lên bếp phi thơm hành tím rồi cho thịt gà vào chiên sơ cho thịt săn lại.
Bước 4:
Cho thịt gà đã chiên sơ vào nồi rồi cho lượng nước vừa đủ vào nồi để ninh gà. Tiếp đó, cho cà rốt, củ cải và các vị thuốc bắc vào nồi nấu trên lửa nhỏ, cho đến khi các nguyên liệu chín mềm (khoảng 45-60 phút).
Bước 5:
Sau đó, lần lượt cho hạt bắp và nấm kim chi vào nấu, khi nồi gà hầm sôi lên, nấm và hạt bắp đã chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh gà hầm ra tô dùng nóng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Vị nước gà thanh ngọt, thơm vị thuốc bắc, quyện từng miếng thịt gà đậm đà cùng với rau củ và nấm ngọt bùi rất tuyệt.
Món ăn nay vô cùng bổ dưỡng, bạn có thể nấu món này đãi cả gia đình ăn vào cuối tuần để tẩm bổ sau 1 tuần bận rộn.
Chúc các bạn thành công!