Đặc nhiệm Israel giả gái, tiêu diệt chỉ huy hàng đầu Hamas

Các binh sĩ đặc nhiệm Israel vừa tiêu diệt một chỉ huy hàng đầu của phong trào Hồi giáo Hamas sau một kế hoạch cải trang, bắt cóc kỳ công.

Đặc nhiệm Israel giả gái, tiêu diệt chỉ huy hàng đầu Hamas

Bức tường phân chia ranh giới Palestine - Israel. Ảnh: Shutterstock

Tờ Daily Mail dẫn nguồn tin từ của giới chức Palestine cho biết ít nhất bảy công dân nước này bao gồm một chỉ huy Hamas đã thiệt mạng trong một chiến dịch tấn công của Israel tại Dải Gaza ngày 11/11.

Những thông tin ban đầu trên mạng xã hội Twitter cho hay các đặc nhiệm Israel đã mặc trang phục phụ nữ rồi sang biên giới Gaza hòng bắt cóc thủ lĩnh Nourreddin Mohamed Salama Barake của phong trào Hamas. Sau đó, một trận đấu súng nổ ra tại Khan Younies ở phía Nam Gaza, gây thương vong cho cả hai phía.

Quân đội Israel đã xác nhận “vụ đấu súng” xảy ra tối 11/11 khiến một binh sĩ nước này thiệt mạng và một binh sĩ bị thương nặng.

Trong một tuyên bố, Lữ đoàn Qassam – nhánh vũ trang của Hamas, cho hay các đặc nhiệm Israel đã bí mật sử dụng xe dân dụng đi vào Gaza và bắn chết một chỉ huy của lực lượng này.

Qassam thông báo các tay súng đã phát hiện ra chiếc xe và rượt đuổi. Sau đó, tiếng còi báo động đã vang lên tại Israel, báo hiệu một chiến dịch tấn công từ nước này. Những nhân chứng tại địa phương khẳng định máy bay của Israel đã phóng hơn 20 quả tên lửa xuống khu vực nơi xảy ra vụ đấu súng. (Xem video Israel tấn công các mục tiêu Hamas tại Gaza. Nguồn: Daily Mail)

Vụ bạo lực mới nhất tại Gaza xảy ra trong bối cảnh Ai Cập và Liên hợp quốc đang nỗ lực làm trung gian cho thỏa thuận ngừng bắn lâu dài giữa Israel và Hamas - nhóm vũ trang Hồi giáo đang kiểm soát vùng đất này.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast