Đài Loan mua 108 xe tăng M1A2 Abrams từ Mỹ

Theo tờ Taipei Times, Đài Loan đã quyết định mua 108 chiếc xe tăng M1A2 Abrams do Mỹ sản xuất để thay thế cho những chiếc xe tăng M60A3 Patton và CM-11 Brave Tiger đã lỗi thời.

Taipei Times dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, chính quyền Đài Loan sẽ mua 108 chiếc xe tăng M1A2 để trang bị cho 2 tiểu đoàn bộ binh.

Đài Loan mua 108 xe tăng M1A2 Abrams từ Mỹ

Đài Loan đang cần M1A2 để thay thế đội xe tăng lỗi thời

Quá trình bàn giao và huấn luyện sử dụng xe tăng sẽ diễn ra trong vòng 5 năm, trong khi chi phí cho toàn bộ của thỏa thuận ước tính vào khoảng 1 tỉ USD. Việc phân bổ nguồn kinh phí có thể diễn ra ngay trong năm 2019.

Theo Đạo luật quan hệ Đài Loan của Mỹ, nước này không đặt quan hệ ngoại giao trực tiếp với Đài Loan nhưng vẫn có thể bán vũ khí cho vùng lãnh thổ này vì mục đích tự vệ.

Hiện nay, Đài Loan đang rất cần nâng cấp đội xe tăng của mình, vốn hiện chỉ bao gồm các xe tăng cũ như M60A3 Patton và CM-11 Brave Tiger. Theo đánh giá của các chuyên gia, vùng lãnh thổ này cần mua thêm ít nhất 500 xe tăng mới.

Kế hoạch mua M1A2 Abrams nằm trong kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang của Đài Loan kéo dài 25 năm.

Theo tờ Defense News, Đài Loan từng có ý định mua các xe tăng M1A2 từ năm 2015, tuy nhiên, ở thời điểm đó, xe tăng không phải là ưu tiên hàng đầu trong điều kiện địa hình đồi núi và xung quanh là biển như tại đây nên kế hoạch này đã bị hoãn lại nhằm có thêm nguồn vốn cho các dự án khác.

Theo ANTĐ

Đọc thêm

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2025...
Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.