(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Sở KH&ĐT, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh thành lập mới 249 doanh nghiệp, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2020 (tương đương với tăng 97 doanh nghiệp).

Hà Tĩnh thành lập mới gần 250 doanh nghiệp

Thông tin từ Sở KH&ĐT, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh thành lập mới 249 doanh nghiệp, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2020 (tương đương với tăng 97 doanh nghiệp).

Hà Tĩnh thành lập mới gần 250 doanh nghiệp

Cán bộ Sở KH&ĐT Hà Tĩnh hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tổng vốn đăng ký các doanh nghiệp đạt 1.140,8 tỷ đồng (bằng 86,8% so cùng kỳ năm trước), vốn bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4,43 tỷ đồng (bằng 70,37% so cùng kỳ năm trước).

3 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp đã giải quyết được 1.634 việc làm cho lao động mới, tăng 18,8% so cùng kỳ. Trong đó, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn giải quyết việc làm cho nhiều lao động mới nhất với 976 lao động, chiếm 63,46% trong tổng số, quy mô bình quân 6 lao động/doanh nghiệp; loại hình công ty cổ phần tạo việc làm mới cho 297 lao động, chiếm 19,31% trong tổng số, quy mô 3 lao động/doanh nghiệp.

Bên cạnh số doanh nghiệp thành lập mới thì từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh có 30 doanh nghiệp giải thể (tăng 11,11% so với cùng kỳ năm trước); tạm ngừng 195 doanh nghiệp (tăng 36,3% so cùng kỳ năm trước).

Hà Tĩnh thành lập mới gần 250 doanh nghiệp

Các vướng mắc về đăng ký kinh doanh được giải đáp trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Theo đánh giá, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay, hoạt động của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, các chỉ tiêu so với giai đoạn trước như: số vốn đăng ký, vốn bình quân/doanh nghiệp giảm trong khi số doanh nghiệp gặp khó khăn phải làm thủ tục giải thể, tạm ngừng hoạt động lại tăng lên.

Trong thời gian tới, các cấp, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt các chương trình, kế hoạch, đề án để tháo gỡ những khó khăn, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp; phát triển doanh nghiệp khu vực tư nhân, hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]