(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh có 806 dự án vào đầu tư, trong đó 735 dự án trong nước, với tổng số vốn đăng ký trên 106.921 tỷ đồng và 71 dự án FDI, với số vốn đăng ký hơn 11,995 tỷ USD.

Hà Tĩnh thu hút hơn 800 dự án trong nước và quốc tế

Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh có 806 dự án vào đầu tư, trong đó 735 dự án trong nước, với tổng số vốn đăng ký trên 106.921 tỷ đồng và 71 dự án FDI, với số vốn đăng ký hơn 11,995 tỷ USD.

Hà Tĩnh thu hút hơn 800 dự án trong nước và quốc tế

Hàng hóa xuất qua Cảng Sơn Dương - Vũng Áng

Trong đó có nhiều dự án lớn, có sức lan tỏa, tạo ra nhiều đóng góp quan trọng cho phát triển sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu cũng như thu ngân sách.

Điển hình, 7 tháng đầu năm, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh đã nộp hơn 748 tỷ đồng tiền thuế; Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn Hà Tĩnh nộp 335 tỷ đồng; Công ty CP xăng dầu dầu khí Vũng Áng nộp 142 tỷ đồng …

Song song với việc tăng trưởng chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp, đóng nộp ngân sách khối kinh tế này còn tạo việc làm ổn định cho khoảng 20.000 lao động với mức thu nhập bình quân từ 5 - 9 triệu đồng người/tháng.

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh thu hút hơn 800 dự án trong nước và quốc tế
  Thành phố Hà Tĩnh tăng cường thu hút đầu tư

  Diện mạo đô thị loại II của TP Hà Tĩnh ngày càng rõ nét. Trong đó, các công trình, dự án của các nhà đầu tư là một điểm nhấn đặc biệt trong bức tranh tươi mới ấy. Cùng với các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, thành phố đã nỗ lực "sát cánh" cùng các nhà đầu tư để góp phần “làm Hà Tĩnh nổi bật lên”.

 • Hà Tĩnh thu hút hơn 800 dự án trong nước và quốc tế
  Hà Tĩnh - Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

  Với việc ban hành đồng bộ các cơ chế, chính sách trong thu hút, hỗ trợ đầu tư, năm 2017, Hà Tĩnh tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là yếu tố quan trọng giúp kinh tế tỉnh nhà tăng trưởng gần 11%. Đặc biệt, riêng lĩnh vực công nghiệp tăng gần 77%...

 • Hà Tĩnh thu hút hơn 800 dự án trong nước và quốc tế
  Formosa là đòn bẩy phát triển, lựa chọn đúng trong công tác đối ngoại

  Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Tĩnh, chiều 8/11, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do Phó trưởng ban Phạm Văn Linh dẫn đầu có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về công tác chỉ đạo, thực hiện hoạt động thông tin đối ngoại. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc với đoàn.

Ngọc Hà


Ngọc Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Phan Trọng Minh - 19:31 05/10/18

 Trả lời

Là một người con của Hà Tĩnh, tôi rất tự hào về sự phát triển của tỉnh nhà. Trong những năm qua nhiều khu công nghiệp đã hình thành và đã đi vào hoạt động có hiệu quả, mang lại bộ mặt mới cho Hà Tĩnh. Cuộc sống của người dân đã được nâng cao, hệ thống giao thông được cải thiện đáng kể, nông nghiệp có bước chuyển mình đáng kể. Hà Tĩnh đang được nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài quan tâm. Một số dự án điện mặt trời đã được cấp phép. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm các dự án điện từ rác thải để môi trường không bị ô nhiễm và tăng thêm nguồn điện cho địa phương. Phan Cẩm Sơn

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]