(Baohatinh.vn) - Tham gia thảo luận, các đại biểu cho rằng, khó khăn lớn nhất là công tác giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến thu hút đầu tư vào các khu kinh tế ở Hà Tĩnh.

Tập trung nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu kinh tế Hà Tĩnh

Tham gia thảo luận, các đại biểu cho rằng, khó khăn lớn nhất là công tác giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến thu hút đầu tư vào các khu kinh tế ở Hà Tĩnh.

Tập trung nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu kinh tế Hà Tĩnh

Chiều nay (12/5), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì buổi làm việc với BQL KKT tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) tỉnh Hà Tĩnh Lê Trung Phước cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án với tổng vốn đăng ký gần 80 tỷ đồng; nâng tổng số dự án đầu tư đã thu hút được trên địa bàn là 176 dự án đang còn hiệu lực.

Tập trung nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu kinh tế Hà Tĩnh

Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lê Trung Phước trình bày báo cáo tại buổi làm việc.

Đặc biệt, trong các tháng đầu năm, BQL KKT tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các khu kinh tế và khu công nghiệp, đặc biệt là người nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, lao động nước ngoài tại KKT Vũng Áng; quản lý và thực hiện tốt công tác cấp phép lao động cho người lao động nước ngoài...

Công tác thu ngân sách được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Theo đó, thu ngân sách 3 tháng đầu năm đạt 2.711,42 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ.

Tập trung nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu kinh tế Hà Tĩnh

Trung tá Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh: Hạ tầng khu vực cửa khẩu còn bất cập ảnh hưởng đến việc thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra, vào khu vực cửa khẩu Cầu Treo.

Tại buổi làm việc, BQL KKT tỉnh Hà Tĩnh cũng đề xuất một số nội dung liên quan đến các vấn đề về: Công tác thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra, vào khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo; cơ chế về nguồn thu cho thuê hạ tầng khu công nghiệp Vũng Áng 1; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, đặc biệt là bãi chứa xỉ của các dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, 2; bổ sung khu vực mặt nước biển vào Quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng…

Tham gia thảo luận, các ý kiến cho rằng khó khăn lớn nhất là công tác giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến thu hút đầu tư vào các KKT. Do vậy, cần có biện pháp chỉ đạo quyết liệt hơn để tháo gỡ vấn đề này.

Tập trung nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu kinh tế Hà Tĩnh

Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Đặng Văn Thành: Các tồn đọng cần sự chung tay, quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Rà soát lại các dự án để có giải pháp thu hồi nếu không có khả năng triển khai…

Tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan, lực lượng tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thực hiện tốt công tác thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra, vào khu vực cửa khẩu; nghiêm túc xử lý triệt để các trường hợp vi phạm về nộp phí, các đối tượng không hợp tác, có hành vi chống đối…

Quan tâm, chỉ đạo, tập trung nguồn lực để đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng cho các KKT, đặc biệt là KKT Vũng Áng.

Phối hợp xử lý các vướng mắc, phát huy động lực tăng trưởng của tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, thời gian qua, BQL KKT tỉnh đã tập trung cao trong thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước, thu hút đầu tư, triển khai các dự án và các nhiệm vụ khác về đất đai, an ninh trật tự…

Tập trung nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu kinh tế Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh: BQL KKT tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các vướng mắc, tập trung thực hiện các phần việc theo lộ trình, báo cáo cụ thể với UBND tỉnh.

Tuy vậy, một số nội dung vẫn cần phải tập trung, quyết liệt hơn để tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo sự phát triển. BQL KKT tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các vướng mắc, tập trung thực hiện các phần việc theo lộ trình, báo cáo cụ thể với UBND tỉnh.

Chỉ đạo cụ thể một số nhiệm vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các đơn vị liên quan, cụ thể là Công an, Hải quan, Biên phòng phối hợp kiểm tra các phương tiện ra vào cửa khẩu, tăng cường tuyên truyền, vận động để thu phí hạ tầng; các nhiệm vụ về giải phóng mặt bằng triển khai các dự án cần tập trung cao, đặc biệt, thị xã Kỳ Anh cần chủ động và thực hiện theo thẩm quyền đối với việc giải phóng mặt bằng Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2…

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]