Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị cho hội nghị đối thoại với doanh nghiệp

(Baohatinh.vn) - Dự kiến, ngày 14/5 tới, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ đối thoại với các doanh nghiệp để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy SXKD.

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị cho hội nghị đối thoại với doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng trao đổi với đại diện các doanh nghiệp bên lề cuộc đối thoại năm 2019.

Hội nghị sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 14 điểm cầu, gồm 1 điểm cầu tại UBND tỉnh và 13 điểm cầu tại các UBND huyện, thành phố, thị xã.

Hội nghị sẽ tập trung trao đổi, lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã về những khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian qua và định hướng của các doanh nghiệp trong thời gian tới. Từ đó, tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, kinh doanh (SXKD), ổn định an sinh xã hội.

Trên cơ sở đó, các giải pháp phải đảm bảo thiết thực, cụ thể, hiệu quả với mục tiêu đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp, hợp tác xã. Phân công rõ trách nhiệm các cơ quan, đơn vị trong tổ chức, triển khai thực hiện các giải pháp và kiến nghị đến cấp có thẩm quyền về các chính sách, chương trình, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị cho hội nghị đối thoại với doanh nghiệp

Sau đại dịch, các doanh nghiệp cần được hỗ trợ để khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Để chuẩn bị cho hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị nội dung báo cáo tình hình SXKD của doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh…tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã.

Các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiến hành rà soát, đánh giá những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực, ngành mình phụ trách, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ, hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị cho hội nghị đối thoại với doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng phát biểu sau hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế” tại điểm cầu Hà Tĩnh diễn ra ngày 9/5/2020.

Đồng thời, rà soát các cơ chế, chính sách thuộc ngành, lĩnh vực mình phụ trách do UBND tỉnh, HĐND tỉnh ban hành để đánh giá hiệu quả và việc áp dụng các chính sách đó trong tình hình ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đề xuất sửa đổi, bổ sung phù hợp.

Theo đánh giá, việc tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp ở thời điểm này là rất quan trọng, cần thiết, thể hiện tinh thần Chính phủ và các cấp chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc ứng phó bão số 10

Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc ứng phó bão số 10

Trước dự báo Hà Tĩnh là một trong những địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp khi bão số 10 (bão BUALOI) đổ bộ vào đất liền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc ứng phó với bão.
Hà Tĩnh sẽ sơ tán dân từ 13h chiều 27/9

Hà Tĩnh sẽ sơ tán dân từ 13h chiều 27/9

Sở Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương thực hiện ngay phương án sơ tán dân theo kịch bản 3 tại Phương án ứng phó thiên tai tỉnh Hà Tĩnh.
Chính quyền địa phương 2 cấp: Gần dân, vì dân

Chính quyền địa phương 2 cấp: Gần dân, vì dân

“Bộ máy mới chỉ thực sự hiệu quả khi vận hành thông suốt, phục vụ ngày càng tốt hơn, tạo động lực cho phát triển KT-XH. Khi chính quyền thực sự gần dân, vì dân, thì niềm tin của Nhân dân sẽ trở thành sức mạnh lớn nhất để Hà Tĩnh phát triển bền vững” - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh.
Đồng hành cùng người dân, sát cánh với doanh nghiệp

Đồng hành cùng người dân, sát cánh với doanh nghiệp

Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang đi vào đời sống với những tín hiệu tích cực, bộ máy tinh gọn hơn, thủ tục hành chính (TTHC) cắt giảm hơn. Từ chia sẻ của người dân và doanh nghiệp có thể khẳng định, chính quyền địa phương hiện nay đã thực sự gần dân, đồng hành và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp công dân định kỳ tháng 9

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp công dân định kỳ tháng 9

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, khi các vụ việc được giải quyết thấu tình, đạt lý, công khai, minh bạch thì niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và chính quyền được củng cố, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế.