Thủ tướng Anh đã phải đối diện với một cuộc chất vấn tại Hạ viện Anh xung quanh vụ không kích Syria.

Thủ tướng Anh phải ra điều trần về vụ không kích Syria

Thủ tướng Anh đã phải đối diện với một cuộc chất vấn tại Hạ viện Anh xung quanh vụ không kích Syria.

thu tuong anh phai ra dieu tran ve vu khong kich syria

Thủ tướng Anh Theresa May trong cuộc họp báo hôm 14/4. (Ảnh: RT)

Theo đó, Thủ tướng Anh Theresa May phải đối diện với một cuộc chất vấn về việc Anh có cần thiết phải tham gia đợt không kích cùng Mỹ và Pháp nhằm vào Syria vào cuối tuần qua hay không.

Rất nhiều ý kiến tại Quốc hội Anh thậm chí đã yêu cầu xem xét lại quyền lực của Thủ tướng trong việc toàn quyền quyết định các hành động quân sự quan trọng.

Quyết định của Thủ tướng Anh và Chính phủ đảng Bảo thủ phải đối diện với chỉ trích từ tất cả các đảng phái đối lập tại hạ viện. Lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn cho rằng, cuộc điều tra việc có hay không chuyện sử dụng vũ khí hoá học ở Douma, Syria vẫn đang được tiến hành và cũng chưa có gì đảm bảo phe Chính phủ Syria đứng sau hành động này.

Đại diện đảng Dân chủ tự do Anh yêu cầu làm rõ mục đích phía sau hành động tham gia không kích của Chính phủ vì mọi quyết định đều đột ngột và bí mật. Đảng Dân tộc Scotland cho rằng, Thủ tướng đã không làm đúng nguyên tắc truyền thống là tham vấn Quốc hội trước khi có bất cứ hành động quân sự nào.

Còn tại Pháp, Thủ tướng Pháp cũng đã phải giải trình trước Quốc hội về quyết định Pháp cùng Mỹ và Anh phóng tên lửa vào các mục tiêu được cho là nơi sản xuất và tàng trữ vũ khí hóa học tại Syria. Các đảng đối lập cực tả và cực hữu của Pháp đã phản đối mạnh mẽ hành động quân sự này trong phiên thảo luận sau đó.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]