(Baohatinh.vn) - Phòng Y tế huyện Can Lộc vừa phối hợp thanh, kiểm tra 26 cơ sở kinh doanh hành nghề dược trên trên địa bàn. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện và đình chỉ hoạt động 3 cở sở kinh doanh thuốc không có giấy phép hoạt động.
Phòng Y tế huyện Can Lộc phối hợp thanh, kiểm tra các quầy kinh doanh thuốc trên địa bàn
Các quầy thuốc bị đình chỉ hoạt động gồm: Quầy thuốc tây y Trần Thị Liên (thị trấn Nghèn), Quầy thuốc Nguyễn Thị Nga (xã Thuần Thiện) và Quầy kinh doanh thuốc y học cổ truyền Nguyễn Thanh Oai (xã Hồng Lộc).
Cả 3 quầy thuốc đều không có giấy phép hoạt động nhưng thời gian qua vẫn hành nghề tại khu vực chợ Thuần Thiện (Can Lộc).
Các cơ sở y tế Hà Tĩnh triển khai sớm việc kê đơn thuốc điện tử góp phần hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn và giúp dễ dàng tra cứu thông tin về liệu trình điều trị của của người bệnh.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có quyết định cử thêm 5 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh, hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ thuộc các cơ sở y tế của Hà Tĩnh.
Ở Hà Tĩnh, khói thuốc lá vẫn còn lởn vởn trong cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, khu vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.
Hà Tĩnh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên. Vậy việc chủ động phòng tránh, điều trị bệnh ra sao? Ths-BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khoẻ cùng BHT".
Theo CDC Hà Tĩnh, trên địa bàn thôn Hải Thanh, phường Sông Trí đang xuất hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết và đây là ổ dịch đầu tiên trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.
Nhiều người dân đã đến BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hiến bổ sung những đơn vị máu để góp sức vào công tác cấp cứu, điều trị nhưng nguy cơ thiếu hụt nguồn máu vẫn luôn hiện hữu.
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ diễn ra từ nhiều tuần nay. Điều này gây nhiều khó khăn trong công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Hóa trị là một trong các phương án điều trị ung thư. Trong quá trình hóa trị, bệnh nhân sẽ gặp phải những tác dụng phụ như thế nào? Bác sĩ Phạm Phương Thanh - Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất ưu đãi tài chính, hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc hiện vật cho gia đình sinh con một bề hai con gái nhằm giảm mất cân bằng giới tính khi sinh.
Chỉ bằng lá cây rừng, hơn 50 năm qua, lương y Nguyễn Cao Niên ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, Hà Tĩnh đã bào chế thành bài thuốc để chữa lành bệnh bỏng và bệnh thận cho rất nhiều người.
Vừa qua, Hà Tĩnh ghi nhận một số ca sốt xuất huyết và sốt rét ngoại lai, điều này tiềm ẩn những nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu không phòng chống kịp thời.
Theo cảnh báo từ các bác sỹ Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, việc trẻ “nghiện” xem điện thoại, tivi làm gia tăng nguy cơ mắc các rối loạn về tâm lý, khó khăn trong phát triển bản thân.
Nhu cầu sử dụng lớn trong khi lượng máu hiến hạn chế đã khiến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn máu để cấp cứu và điều trị.
Không ít làng quê ở Hà Tĩnh đã xuất hiện những bác sĩ tự phong. Họ tự ý tổ chức thăm khám, tiêm thuốc và bán thuốc chữa bệnh ngay tại nhà mà không chịu bất cứ sự quản lý giám sát nào.
Không được cấp phép hành nghề nhưng nhiều người tại Hà Tĩnh vẫn khám, tiêm, truyền dịch, bán thuốc tại nhà. Việc này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ khôn lường cho người bệnh.
Trồng răng Implant giúp bệnh nhân khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ lâu dài. Tuy nhiên, cần lưu ý những gì khi lựa chọn trồng răng Implant? Bác sĩ Phạm Tiến Hùng - Nha khoa Mai Hùng Group sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT phát sóng 10h ngày 6/7/2025.