Đình chỉ lưu hành thuốc và mỹ phẩm không đạt chất lượng

(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các đơn vị khám chữa bệnh, phòng y tế huyện, thị xã, thành phố và các công ty dược trong toàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành thuốc viên nang Euroseafox (Cefpodoxime INN 100mg) và mỹ phẩm Newone Ocsen New Today (kem dưỡng trắng tái tạo da).

Thuốc viên nang Euroseafox (Cefpodoxime INN 100mg) có SĐK: VN-12288-11, số lô: 03, ngày sản xuất 09/6/2013, HD: 09/6/2016, do Công ty Navana Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh sản xuất, Chi nhánh Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex tại Hà Nội nhập khẩu. Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hình thức và độ hòa tan.

Đình chỉ lưu hành thuốc và mỹ phẩm không đạt chất lượng ảnh 1

Ảnh minh họa từ internet

Mỹ phẩm Newone Ocsen New Today (kem dưỡng trắng tái tạo da) số lô: 02TLP044, ngày sản xuất 12-2-2014, hạn dùng 3 năm, do Cơ sở hóa mỹ phẩm Linh Chi (địa chỉ ở số 378D/14B, khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sản xuất. Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương cho thấy, mỹ phẩm này có chứa chất clobetasol propionate là thành phần không được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị KCB thông báo rộng rãi cho cán bộ, công nhân viên chức các khoa, phòng, bộ phận biết để khẩn trương thu hồi đối với thuốc Euroseafox (Cefpodoxime INN 100mg) nói trên.

Phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố; các công ty dược thông báo cho trạm y tế xã, phường, thị trấn, các quầy thuốc, đại lý trong hệ thống phân phối, quầy thuốc tư nhân và các cơ sở hành nghề y tế trên địa bàn biết để khẩn trương thu hồi thuốc trước ngày 06/11/2014.

Chủ đề Đình chỉ thuốc

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.