(Baohatinh.vn) - Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) sẽ tăng cường công tác kiểm tra, tuyệt đối không để tái diễn tình trạng cờ bạc trá hình, gây phản cảm cho du khách.
Báo Hà Tĩnh vừa có bài phản ánh thu hút sự quan tâm của dư luận về tình trạng đánh bạc tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) dưới vỏ bọc của các trò chơi như: bầu cua, xóc đĩa, hay các trò chơi có thưởng khác.
Hoạt động đánh bạc tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thường diễn ra dưới vỏ bọc của các trò như bầu cua, xóc đĩa, hay các trò chơi có thưởng khác.
Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Văn Tuấn – Trưởng ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm cho biết: “Ngay sau khi báo phản ánh, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã nhanh chóng vào làm việc cùng với Ban Quản lý và Công an thị trấn Thiên Cầm để xác minh sự việc. Về phía Ban Quản lý đã nhanh chóng rà soát các hộ kinh doanh dịch vụ trò chơi, nhất là đối với trò chơi phi tiêu”.
Đánh bạc trá hình qua những trò chơi trong Khu du lịch Thiên Cầm.
Lý giải về tình trạng đánh bạc trá hình qua các trò chơi, ông Phạm Văn Tuấn cho rằng: “Khi lực lượng chức năng đi kiểm tra thì chỉ thấy các trò chơi tiền đổi hiện vật như là gấu bông, móc khóa… không phát hiện các trò chơi tiền đổi tiền, thế nhưng, khi không có mặt lực lượng chức năng thì có thể một số đối tượng thực hiện chơi trò chơi theo hình thức tiền đổi tiền.
Chính vì vậy, thời gian tới, Ban Quản lý sẽ siết chặt hơn nữa công tác quản lý, tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh trong khu du lịch. Đối với những trường hợp không đăng ký kinh doanh, lực lượng chức năng sẽ tịch thu và xử lý. Trước mắt, Ban Quản lý sẽ mời các hộ kinh doanh dịch vụ trò chơi lên để ký cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo trong mùa du lịch này sẽ không xảy ra tình trạng tương tự”.
Video: Hoạt động cờ bạc trá hình tại Khu du lịch Thiên Cầm do phóng viên Báo Hà Tĩnh ghi lại.
Tình trạng đánh bạc trá hình qua các trò chơi trong Khu du lịch Thiên Cầm gây phản cảm cho du khách, ảnh hưởng đến sự phát triển du lịch của địa phương. Chính vì vậy, các cấp ủy, chính quyền huyện Cẩm Xuyên cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, nhất là đối với các hoạt động dịch vụ trong khu du lịch, qua đó tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho du khách.
Liên quan vụ tấn công khiến nhiều người bị thương tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, kết quả xét nghiệm cho thấy nghi phạm không có ma túy và nồng độ cồn trong cơ thể khi gây án.
Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng là công trình trọng điểm của Khu kinh tế Vũng Áng. Sau hơn 3 năm, tuyến đường dây kết nối của dự án vẫn vướng mặt bằng, phải bảo vệ thi công.
Viện KSND Khu vực 1 – Hà Tĩnh vừa thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án “Cướp tài sản” và “Không tố giác tội phạm” đối với nhóm 5 thiếu niên cùng trú tại xã Cổ Đạm.
Trước việc một số trường hợp đối phó, không hợp tác hoặc tìm cách né tránh kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã cương quyết xử lý nghiêm.
Liên tiếp gây ra các vụ trộm cắp tại Hà Tĩnh và thành phố Huế, 2 bị cáo Nguyễn Xuân Thương và Hoàng Quốc Phưởng đã phải nhận 2 bản án với tổng hợp hình phạt 80 tháng tù.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với công an các xã, phường trên toàn tỉnh triển khai đồng loạt 19 tổ công tác chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Qua 2 ngày triển khai xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn toàn tỉnh, 19 tổ công tác dưới sự chủ trì của Phòng CSGT Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm.
Trong tối 19/10, Công an xã Cổ Đạm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh triệu tập Nguyễn Văn Nam đến trụ sở làm việc, test nhanh ma túy và lấy lời khai.
Dù đã có chế tài xử lý, tuy nhiên, một số người dân ở Hà Tĩnh vẫn phớt lờ quy định dẫn tới tình trạng trâu, bò thả rông trên đường trở thành “bẫy tử thần” với người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm.
Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Tuyến đường ĐH20 nối Hà Tĩnh – Nghệ An xuống cấp nghiêm trọng với mặt đường sụt lún, nứt vỡ, nhiều hố sâu khiến phương tiện phải đánh lái liên tục, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 3 cơ sở làm đẹp trên địa bàn với tổng số tiền 105 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động theo quy định.
Việc đề xuất nghiên cứu, xem xét cấm xe tải và xe khách trên 29 chỗ ngồi hoạt động tại làn số 1 (làn sát với dải phân cách giữa) trên cao tốc đoạn qua Hà Tĩnh được xem là cần thiết để tăng cường giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Trần Tiến Đạt - Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ đã cưỡng đoạt tài sản, chiếm đoạt của 4 bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An với tổng số tiền là 180 triệu đồng.
Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Việc các tuyến cao tốc, trong đó có đoạn qua Hà Tĩnh chưa được đầu tư đầy đủ trạm dừng nghỉ, gây ra không ít bất cập và nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Nhận thấy bé gái 10 tuổi đi bộ trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở Hà Tĩnh, tổ công tác của Đội Tuần tra đường bộ cao tốc số 4 đã hỗ trợ, đưa bé tới trụ sở công an xã để bàn giao cho gia đình.
Trước tình trạng các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập phóng xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công an Hà Tĩnh tăng cường tổ chức tuần tra, cương quyết xử lý nghiêm vi phạm.
Dù đã xuống cấp trầm trọng và chỉ cho phép tải trọng dưới 10 tấn, cầu Hối Hiến trên tuyến đường liên xã Tứ Mỹ – Mai Hoa (Hà Tĩnh) đang oằn mình gánh hàng trăm lượt xe tải nặng mỗi ngày.