Dự báo mưa lớn khu vực Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ chiều tối ngày 17/9 đến chiều 19/9, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 70 - 150mm, có nơi trên 180mm.

1-4697.jpg
Người dân Hà Tĩnh cần theo dõi chặt chẽ dự báo diễn biến thời tiết để chủ động ứng phó.

Trưa nay (17/9), khu vực Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to và dông. Tổng lượng mưa tính từ 9 giờ đến 15 giờ ngày 17/9 ở khu vực huyện Can Lộc, Hồng Lĩnh, Hương Sơn phổ biến 24 – 40mm; các khu vực khác phổ biến dưới 10mm.

Từ chiều tối ngày 17/9 đến chiều ngày 19/9, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc và Trung Trung Bộ nên khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 70 - 150 mm, có nơi trên 180 mm. Mưa lớn có khả năng xảy ra ở các huyện như Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TX Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh.

Cảnh báo, từ đêm 19/9 đến ngày 21/9, khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến 100-200 mm, có nơi trên 250 mm.

Đêm nay và ngày mai (18/9), vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng ở các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Kịch bản đổ bộ của bão sau khi vào Biển Đông.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Người trẻ giữ hồn Tết Việt

Người trẻ giữ hồn Tết Việt

Không ồn ào hay phô trương, người trẻ Hà Tĩnh gói bánh chưng, trang hoàng nhà cửa, diện áo dài… để góp phần gìn giữ và lan tỏa Tết Việt giữa đời sống hiện đại.
Chế độ ăn tốt cho người bị suy giáp

Chế độ ăn tốt cho người bị suy giáp

Suy giáp là bệnh mạn tính, nhưng nếu điều trị đúng và theo dõi đều đặn, người bệnh hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh. Hãy chú ý đến chế độ ăn, dùng thuốc đúng hướng dẫn và tái khám định kỳ..
Viêm mống mắt có thể gây biến chứng

Viêm mống mắt có thể gây biến chứng

Viêm mống mắt là một bệnh lý khá phổ biến, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời, nếu chậm trễ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.
Thú vị trend uống nước... ăn luôn cả ly

Thú vị trend uống nước... ăn luôn cả ly

Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Xuân sớm nơi “rốn lũ” Tiền Phong

Xuân sớm nơi “rốn lũ” Tiền Phong

Vùng “rốn lũ” Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) đã hồi sinh sau các đợt thiên tai dồn dập trong năm 2025. Gác lại khó khăn, người dân đang gom góp để chuẩn bị một cái Tết ấm áp, sum vầy.
Gen Z loay hoay "ứng phó" với... Tết

Gen Z loay hoay "ứng phó" với... Tết

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh loay hoay giữa công việc cuối năm và những áp lực vô hình từ các cuộc gặp gỡ họ hàng, với nỗi lo về thu nhập, hôn nhân và quà cáp ngày Tết.