(Baohatinh.vn) - Nghi Xuân vừa tổ chức chấm thi các hộ gia đình tham gia làm du lịch Homestay tại thôn Phong Giang, Tiên Điền, Nghi Xuân Hà Tĩnh.

Chấm thi 14 hộ dân thôn Phong Giang tham gia làm Homestay

Nghi Xuân vừa tổ chức chấm thi các hộ gia đình tham gia làm du lịch Homestay tại thôn Phong Giang, Tiên Điền, Nghi Xuân Hà Tĩnh.

cham thi 14 ho dan thon phong giang tham gia lam homestay

Ban Tổ chức trao giải nhất cho bà gia đình bà Nguyễn Thị Việt

Thực hiện chủ trương của tỉnh Hà Tĩnh về việc xây dựng các điểm du lịch trải nghiệm nông thôn mới và các diểm lưu trú homestay, thôn Phong Giang xã Tiên Điền là địa phương được lựa chọn với 14 hộ dân tham gia.

Những hộ tham gia phải đáp ứng các quy định khắt khe theo yêu cầu của ngành chức năng như: Nhà ở phải đảm bảo theo quy định của Bộ Xây dựng, có kiến trúc phù hợp với phong tục tập quán đặc trung của địa phương; có đầy đủ các phòng: khách, ngủ, nhà bếp.

cham thi 14 ho dan thon phong giang tham gia lam homestay

Ban giám khảo chấm điểm hộ gia đình anh Nguyễn Mạnh Tuấn

Vườn hộ và công trình chăn nuôi phải được cải tạo, diện tích cây xanh đạt trên 50% diện tích vườn; có hệ thống mương thoát nước thải đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường; đảm bảo 100% hàng rào xanh…

cham thi 14 ho dan thon phong giang tham gia lam homestay

cham thi 14 ho dan thon phong giang tham gia lam homestay

Kiểm tra và nếm thức ăn tại nhà bà Nguyễn Thị Việt

15 thành viên ban giám khảo đã tham gia chấm điểm các hộ gia đình theo 3 nhóm tiêu chí gồm: Nhà ở, công trình phụ trợ, phòng lưu trú; công trình chăn nuôi, hàng rào xanh, vệ sinh môi trường; tổ chức nấu một mâm cơm cho 6 người ăn và thực hiện văn hóa ứng xử với khách du lịch…

Kết thúc đợt chấm thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho gia bà Nguyễn Thị Việt, 2 giải Nhì, 2 giải Ba cho các hộ dân có mô hình du lịch đạt chất lượng.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]