(Baohatinh.vn) - Nhiều nhà hàng kinh doanh hải sản ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã “thuần dưỡng” những con mực còn bơi lội tung tăng vừa mới từ biển trở về, nuôi để phục vụ du khách.

Đặc sản mực “nhảy” đã có mặt tại Lộc Hà

Nhiều nhà hàng kinh doanh hải sản ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã "thuần dưỡng" những con mực còn bơi lội tung tăng vừa mới từ biển trở về, nuôi để phục vụ du khách.

dac san muc nhay da co mat tai loc ha

Mực "nhảy" được nuôi tại nhà hàng Hòa Duân

Trước đây, du khách mới chỉ biết đến món mực “nhảy” đặc biệt, riêng có ở biển Vũng Áng. Tuy nhiên, mùa du lịch biển năm nay, du khách đến nghỉ dưỡng ở biển Xuân Hải, Cửa Sót (Lộc Hà-Hà Tĩnh ) cũng sẽ được thưởng thức món hải sản tươi ngon này, được phục vụ bởi các nhà hàng ở đây.

Anh Trần Hữu Hòa – chủ nhà hàng Hòa Duân phấn khởi cho biết: “Những năm trước, khách du lịch đến ăn hải sản đều thắc mắc tại sao ở đây không có món mực “nhảy” ngon như ở Vũng Áng. Trước nhu cầu của khách, những người kinh doanh hải sản chúng tôi rất trăn trở và đã tìm ra được “bí quyết” nuôi mực sống trong bể 2-3 ngày”

dac san muc nhay da co mat tai loc ha

Du khách được phục vụ mực "nhảy" tươi ngon tại biển Xuân Hải, Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh

Theo anh Hòa, chỉ cần mất công sức và chịu giá thành cao hơn so với mua mực bình thường là đã có mực “nhảy” tươi ngon. Từ 1-2h sáng, người mua phải trực tiếp ra tận thuyền câu vừa cập bến để lấy mực đưa về bể nuôi.

"Nước trong bể phải đảm bảo độ mặn phù hợp với điều kiện sống của mực và phải theo dõi sát sao để điều chỉnh. Nước mặn, hay nhạt hơn đều không được. Đây là cái khó nhất" – Anh Hòa chia sẻ thêm.

Bãi biển đẹp, con người thân thiện và đặc biệt có thêm món hải sản mực “nhảy”, mùa du lịch biển năm nay, Lộc Hà sẽ là nơi lý tưởng để du khách tìm đến.

Đức Điệp


Đức Điệp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Lê ngọc dần - 19:49 27/04/18

 Trả lời

Quá đẹp và rất nhiều món ngon tôi đã ở tại đây

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]