(Baohatinh.vn) - Cùng với công tác chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và an toàn phòng dịch COVID-19 tại các điểm đến, các công ty lữ hành ở Hà Tĩnh cũng bắt đầu khởi động mùa du lịch năm 2022 bằng những tour/tuyến nội tỉnh.

Linh hoạt thích ứng, Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch 2022 bằng các tour/tuyến nội tỉnh

Cùng với công tác chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và an toàn phòng dịch COVID-19 tại các điểm đến, các công ty lữ hành ở Hà Tĩnh cũng bắt đầu khởi động mùa du lịch năm 2022 bằng những tour/tuyến nội tỉnh.

Linh hoạt thích ứng, Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch 2022 bằng các tour/tuyến nội tỉnh

Du khách đến tham quan tại đền Chợ Củi (Xuân Hồng, Nghi Xuân).

Thực hiện chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, từ cuối tháng 10/2021, ngành du lịch Hà Tĩnh đã có những động thái để hoạt động trở lại. Thời điểm gần tết, một số điểm du lịch tâm linh, du lịch sinh thái đã chuẩn bị kỹ lưỡng để bắt đầu đón du khách.

Tại Khu di tích đền Chợ Củi (xã Xuân Hồng, Nghi Xuân), những ngày này, du khách thập phương đã bắt đầu đi lễ. Bên cạnh công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, Ban quản lý (BQL) đền Chợ Củi đã chuẩn bị chu đáo công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho du khách.

Ông Nguyễn Sỹ Quý - Phó Trưởng BQL đền Chợ Củi cho biết: “Để đảm bảo an toàn phòng dịch, chúng tôi luôn nhắc nhở du khách thực hiện biện pháp 5K. Trong đó, đơn vị đã áp dụng mã quét QR để du khách thực hiện việc khai báo y tế điện tử. Hiện nay, tất cả các quán hàng và điểm dịch vụ vào đền được chúng tôi phát mã QR và yêu cầu các chủ dịch vụ áp dụng khi khách giao dịch tại địa chỉ của mình”.

Linh hoạt thích ứng, Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch 2022 bằng các tour/tuyến nội tỉnh

Du khách thực hiện quét mã QR tại các cửa hàng dịch vụ đền Chợ Củi.

Những ngày này, trung bình đền Chợ Củi đón khoảng 60 - 70 lượt khách/ngày. Trong đó, nhiều khách đến từ các tỉnh phía Bắc như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa... Sự chuẩn bị chu đáo công tác phòng dịch và an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đã khiến du khách yên tâm.

Chị Phan Thị Quỳnh Trang (phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết: “Dịp này, về đền Chợ Củi, ngoài môi trường sạch đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo, việc phòng dịch COVID-19 được thực hiện chặt chẽ khiến chúng tôi rất yên tâm. Tôi tin những người về hành lễ sẽ nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo an toàn trong dịp tết”.

Linh hoạt thích ứng, Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch 2022 bằng các tour/tuyến nội tỉnh

Chị Phan Thị Quỳnh Trang, du khách đến từ TP Hạ Long (Quảng Ninh) hành lễ tại đền Chợ Củi.

Cùng với đền Chợ Củi, một số điểm đến tâm linh khác trên địa bàn Hà Tĩnh như: Ngã ba Đồng Lộc, Khu du lịch chùa Hương Tích (Can Lộc), Khu di tích Đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh)... cũng bắt đầu đón khách. Các BQL tại những khu di tích này cũng đang tập trung chuẩn bị các phương án và điều kiện tốt nhất để đảm bảo mùa du lịch tâm linh diễn ra an toàn.

Linh hoạt thích ứng, Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch 2022 bằng các tour/tuyến nội tỉnh

Cán bộ, nhân viên BQL Khu du lịch chùa Hương Tích treo cờ Tổ quốc, trang hoàng khuôn viên khu du lịch chuẩn bị cho mùa lễ hội năm 2022.

Ứng biến với tình hình dịch bệnh, một số khu du lịch, di tích cũng thay đổi kế hoạch tổ chức lễ hội. Theo đó, những hoạt động đông người sẽ được hạn chế hoặc hủy bỏ.

Là một hoạt động tâm linh thu hút đông đảo Nhân dân và khách thập phương, năm nay, để đảm bảo an toàn dịch bệnh, Lễ giỗ 645 năm ngày mất Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (1377 - 2022) sắp tới sẽ bỏ phần hội, chỉ thực hiện phần lễ. Để đáp ứng nhu cầu hành hương của du khách, BQL đền đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực đảm bảo an toàn phòng dịch để phục vụ du khách trong dịp tết.

Linh hoạt thích ứng, Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch 2022 bằng các tour/tuyến nội tỉnh

Dịp này, du khách hành hương về đền Bà Hải (Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) bắt đầu đông dần nên công tác phòng, chống dịch đòi hỏi phải được quan tâm, thực hiện triệt để.

Ông Phan Công Đính - Trưởng BQL Khu di tích đền thờ Chế Thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của các cấp chính quyền, ngành chức năng, chúng tôi luôn có các phương án để linh hoạt thích nghi với hoàn cảnh. Trong đó, căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh COVID-19 từng thời điểm khác nhau để triển khai phương án phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho du khách”.

Cùng với công tác sẵn sàng tại các điểm đến, một số công ty lữ hành trong tỉnh cũng đã bắt đầu khởi động, kết nối và lên kế hoạch thực hiện những tuor/tuyến trong thời gian tới.

Linh hoạt thích ứng, Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch 2022 bằng các tour/tuyến nội tỉnh

Giữa tháng 12/2021 vừa qua, Sở VH-TT&DL đã tổ chức đoàn Farmtrip gồm đại diện các công ty lữ hành tiến hành khảo sát các điểm đến nhằm phát triển các tour/tuyến du lịch nội tỉnh trong thời gian tới.

Anh Nguyễn Tiến Trình - Giám đốc Công ty CP Lữ hành Thành Sen (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Khởi động mùa du lịch năm 2022, chúng tôi hướng tới mục tiêu kích cầu du lịch nội địa với phương châm: “Người Hà Tĩnh đi du lịch Hà Tĩnh”. Thời gian qua, chúng tôi đã tích cực quảng bá, giới thiệu các tour/tuyến trong tỉnh như: “Về miền Trà Sơn”, “Ngược dòng sông Ngàn Phố” đến du khách là các nhóm, tập thể các đơn vị trong tỉnh.

Hiện, chúng tôi đã kết nối và lên lịch thực hiện một số tour/tuyến trong tháng 1-2/2022. Vào tuần đầu tiên của năm mới 2022, đơn vị sẽ tổ chức 2 đoàn khách nội tỉnh với khoảng 120 người. Trong đó, tour “Về miền Trà Sơn”, gồm 60 khách là cán bộ, nhân viên một đơn vị doanh nghiệp ở TX Kỳ Anh sẽ tham quan trải nghiệm đồi cam Thượng Lộc và một số địa chỉ khác trên địa bàn vùng Trà Sơn (Can Lộc); tour “Ngược dòng sông Ngàn Phố” gồm 59 khách sẽ trải nghiệm chuyến tham quan ở một số địa chỉ vùng Sơn Kim (Hương Sơn)”.

Linh hoạt thích ứng, Hà Tĩnh khởi động mùa du lịch 2022 bằng các tour/tuyến nội tỉnh

Công ty CP Lữ hành Thành Sen khởi động mùa du lịch năm 2022 bằng tour "Về miền Trà Sơn" và "Ngược dòng sông Ngàn Phố". (Trong ảnh: Một điểm đến trong tour "Về miền Trà Sơn").

Những dấu hiệu tích cực của du lịch nội tỉnh cho thấy sự chủ động, thích ứng linh hoạt của các địa phương cũng như các doanh nghiệp lữ hành. Hơn nữa, hiện nay, một số công ty lữ hành cũng đang tiến hành xây dựng các tour khép kín, đồng thời trao đổi tour khép kín với các tỉnh bạn để mở rộng hoạt động trong năm 2022 khi tình hình cho phép.

Chị Đào Thị Ánh Linh - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Green, TP Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi đang đề xuất các ban, ngành và địa phương có điểm đến, cho phép tổ chức đón khách ngoại tỉnh với các tour khép kín theo hình thức trải nghiệm, cắm trại. Trong đó, để đảm bảo an toàn phòng dịch, các đoàn khách sẽ thực hiện giữ khoảng cách đoàn với đoàn, gia đình với gia đình”.

Để triển khai mùa du lịch năm 2022, nhất là đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh của bà con dịp cuối năm và đầu xuân Nhâm Dần sắp tới, chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương và đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch căn cứ vào văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về thích ứng linh hoạt với tình hình mới lên các phương án phù hợp nhằm vừa kích cầu du lịch nội địa nhưng cũng phải đảm bảo an toàn phòng dịch.

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh Lê Trần Sáng
Tin liên quan:

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]