(Baohatinh.vn) - Chiều 7/10, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái dẫn đầu đã có buổi làm việc với Huyện ủy Đức Thọ nghe đánh giá tình hình phát triển KT-XH của địa phương 9 tháng đầu năm 2020.
9 tháng đầu năm 2020, huyện Đức Thọ đã huy động được 136,70 tỷ đồng xây dựng NTM và đô thị văn minh. Đến nay toàn huyện đã triển khai xây dựng 379 vườn mẫu; 147/147 khu dân cư mẫu, trong đó 64 thôn đã đạt chuẩn.
Từ đầu năm đến nay, Đức Thọ đã thực hiện 23 dự án chuyển tiếp từ năm trước với tổng mức đầu tư 522,25 tỷ đồng. Trong đó, có 11 dự án đầu tư ngân sách Trung ương, tỉnh với kinh phí 383 tỷ đồng; 11 dự án ngân sách huyện xã, với tổng kinh phí đầu tư 139 tỷ đồng.
Đối với công tác GPMB, huyện đã thu hồi, bồi thường 3,68 ha đất các loại; thực hiện 6 công trình dự án trọng điểm như xây dựng cầu đường bộ Thọ Tường; đường cao tốc Bắc – Nam; thủy lợi Ngàn Trương – Cẩm Trang; mở rộng kho dự trữ Đức Lâm; đường điện 110 KV; Nhà máy bê tông tươi Viết Hải.
Tổng thu ngân sách 8 tháng đầu năm của Đức Thọ đạt 98,952 tỷ đồng/170 tỷ đồng, đạt 58,2% kế hoạch HĐND huyện giao và bằng 58,2% tỉnh giao.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đánh giá cao những kết quả huyện Đức Thọ đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020.
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến phát triển KT-XH của địa phương, nhưng với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của cấp ủy, chính quyền cũng như tinh thần đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân nên Đức Thọ đạt được những kết quả tích cực.
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đề nghị huyện Đức Thọ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, đoàn kết để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của những tháng còn lại năm 2020; tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối hỗ trợ công tác kết nối, quảng bá tiềm năng của Hà Tĩnh tới các địa phương, doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức, nhà đầu tư tại Đức.
Trước ngày bầu cử 10 ngày, Tổ bầu cử phải thường xuyên thực hiện việc rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các loại phương tiện vật chất - kỹ thuật phục vụ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã đến kiểm tra, chúc Tết các đơn vị biên phòng, quân sự, công an và tặng quà cho các hộ dân nhân dịp Tết đến, xuân về.
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng 5 Ủy viên Bộ Chính trị cư trú tại phường Ba Đình, Hà Nội, được 100% cử tri tham dự hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm về việc ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành yêu cầu các đơn vị, địa phương rà soát, xác định các vùng rừng trọng điểm có nguy cơ xâm hại cao, để chủ động tổ chức tuần tra, quản lý rừng và cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trong dịp Tết.
Về những vướng mắc trong thực hiện Nghị định 46, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phối hợp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong kiểm tra thực phẩm, đảm bảo thông quan, thúc đẩy xuất nhập khẩu hiệu quả.
Quân khu 4 sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang của Hà Tĩnh trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, góp phần đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững.
Hội nghị hiệp thương lần thứ hai tại Hà Tĩnh đã thống nhất danh sách sơ bộ người ứng cử chính thức ĐBQH, HĐND tỉnh đảm bảo dân chủ, mở đường cho việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định mong muốn các thương binh, bệnh binh, các cụ cao niên tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực động viên con cháu tham gia đóng góp xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp.
Ủy ban bầu cử cấp tỉnh chủ động biên soạn thể lệ bầu cử để gửi các Tổ bầu cử niêm yết tại phòng bỏ phiếu. Thể lệ bầu cử cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ và được niêm yết ở khu vực thuận tiện cho cử tri dễ tiếp cận.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thỏa thuận và biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ 15 người đủ điều kiện ứng cử ĐBQH và 125 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai, đại biểu đã thảo luận, thỏa thuận và biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ 125 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa XVI, đại biểu đã thảo luận, thỏa thuận và biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ 15 người.
Hiện nay, nhiều xã, phường tại Hà Tĩnh đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri phục vụ công tác bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Chương trình “Xuân yêu thương - Tỏa sáng tình người” của xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 1,2 tỷ đồng chăm lo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo.
Địa điểm bỏ phiếu phải được trang trí trang nghiêm, tiết kiệm; bố trí lối vào cho cử tri bỏ phiếu, khu vực bên trong phòng bỏ phiếu và lối ra cho cử tri sau khi đã bỏ phiếu xong; địa điểm bỏ phiếu phải bảo đảm an ninh, trật tự.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương, trong đó có Hà Tĩnh, chủ động triển khai kế hoạch bồi thường, tái định cư, đảm bảo mặt bằng sạch cho dự án đường sắt tốc độ cao, trong đó, xây dựng khu tái định cư cho người dân với phương châm đảm bảo nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ.
Thời gian bỏ phiếu, nguyên tắc, trình tự bỏ phiếu đối với bầu cử sớm thực hiện theo quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia và theo quy định tại Thông tư số 21 của Bộ Nội vụ.
Sở Nội vụ Hà Tĩnh lấy ý kiến Nhân dân để trình cấp có thẩm quyền đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đối với một cá nhân.
Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định ngày bầu cử phải là ngày Chủ nhật và được công bố chậm nhất là 115 ngày trước ngày bầu cử.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh việc đề cao và gắn trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, xử lý tốt mọi tình huống dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác tham mưu, phục vụ, nhất là tham mưu thẩm tra, ban hành nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần trực tiếp nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.
Chiều 28/1, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đi kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Hương Xuân.
Sáng 28/1, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Vũ Quang và Thượng Đức để nghe báo cáo công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KT-XH thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng chịu trách nhiệm chỉ đạo chung hoạt động giám sát, kiểm tra của các tổ và tham gia giám sát với các tổ khi cần thiết.