Gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới

(Baohatinh.vn) - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh vừa huy động gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực cùng dân quân, tự vệ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh về giúp 17 địa phương làm nông thôn mới.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới

Cán bộ, nhân viên Đại đội Tăng thiết giáp và cơ quan Chính trị (Bộ CHQS tỉnh) xây dựng hàng rào cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Hữu Ninh và thôn Tây Giang, xã Thạch Mỹ.

Trong hai ngày gần đây (20 - 21/4), tranh thủ ngày nghỉ, gần 120 cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS tỉnh đã về xã Thạch Mỹ (Lộc Hà) giúp đỡ nhân dân xây dựng NTM.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các đơn vị đã phân chia lực lượng thành các tổ, nhóm để thuận tiện cơ động tham gia các phần việc mà địa phương đang cần, như: Xây, đúc rãnh thoát nước, xây bờ rào, chỉnh trang vườn hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây bồn hoa, phát quang hành lang và đổ bê tông đường giao thông nông thôn…

Gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Trần Văn Sơn (áo tím) kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841 giúp người dân Thạch Mỹ làm NTM

Với nỗ lực khắc phục khó khăn, chỉ trong hai ngày nghỉ, các cán bộ, chiến sỹ đã giúp người dân xã Thạch Mỹ xây dựng được trên 300m hàng rào, gần 250m mương thoát nước và tổ chức ghép được 450m nắp bê tông mương thoát nước…

Được biết trong đợt này, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương huy động trên 1.000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực cùng dân quân, tự vệ về tham gia giúp 17 địa phương, cơ sở xây dựng nông thôn mới với tổng ngày công trị giá gần 500 triệu đồng.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới

Người dân thôn Báo Ân, xã Thạch Mỹ tặng quà chia tay các CBCS trở về đơn vị

Trong đó, các lực lượng đã tổ chức phát quang được 3.300m đường liên thôn; đổ bê tông gần 2.000m2 sân hội quán và các trục đường liên thôn; xây gần 1.200 m mương thoát nước, kênh mương nội đồng; tham gia vệ sinh 2km bờ biển… Đây là những việc làm thiết thực góp phần giúp các địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí về đích xây dựng NTM năm 2019.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới

Hướng ứng đợt thi đua cao điểm, trong 2 ngày 20 và 21/4, gần 1.500 lượt người dân Lộc Hà đã tích cực tham gia xây dựng NTM. Không kể thời tiết nắng nóng, cán bộ, công chức cấp xã, cán bộ huyện, lực lượng vũ trang và người dân 4 xã Thịnh Lộc, Thạch Mỹ, Phù Lưu, Bình Lộc đã đồng loạt ra quân giải phóng hành lang giao thông, phá bỏ vườn tạp, xây dựng mới đường giao thông nông thôn…

Kết quả, sau 2 ngày ra quân, lực lượng tham gia đã giải phóng trên 1 km hành lang giao thông; làm vệ sinh, giải phóng 1km hành lang kè biển; đổ bê tông 850m lề đường; đổ mới trên 200m đường giao thông; xóa bỏ trên 30 vườn tạp; xây trên 400m tường rào cho một số hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, để có được kết quả trên, hàng chục gia đình tại các xãn đã hiến tặng gần 1.000 m2 đất; hàng trăm cây xanh, cây cây ăn quả các loại; trên 200m tường rào và nhiều công trình khác.

Chủ đề NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast