Gặp mặt các đội tuyển dự thi Học sinh giỏi quốc gia

(Baohatinh.vn) - Chiều 28/12, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt học sinh các đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSG QG) lớp 12 năm học 2013-2014. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh tới dự.

Lãnh đạo tỉnh, ngành GD tặng quà cho các đội tuyển
Lãnh đạo tỉnh, ngành GD tặng quà cho các đội tuyển

Tham gia 10 đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm nay có 67 em (môn sinh học 10 em, toán 9 em và các đội tuyển khác mỗi đội 6 em), trong đó có 62 em ở trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và 5 em đến từ các trường: THPT Nguyễn Văn Trỗi, THPT Trần Phú, THPT Vũ Quang và THPT Cẩm Xuyên.

Trong 10 đội tuyển năm nay có 28 học sinh lớp 11 và 39 học sinh lớp 12. Điều đáng mừng là tất cả các đội tuyển đều có các em học sinh dự thi HSG QG lần 2.

Cùng với những quyết tâm và cố gắng của bản thân, thời gian qua, các em đã được các thầy cô giáo trong nhà trường và các giáo sư đầu ngành đặc biệt quan tâm, chăm lo bồi dưỡng kiến thức. Ngoài ra, nhà trường cũng đã tổ chức 2 lần thi thử để các em củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài.

Đến nay công việc bồi dưỡng cho các đội tuyển đã cơ bản hoàn thành. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 3/1-5/1/2014.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện ghi nhận những nỗ lực của nhà trường trong công tác chăm lo, phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố, đồng thời chúc mừng những cố gắng vượt bậc của các em trên chặng đường phấn đấu để vinh dự có mặt trong các đội tuyển tham gia kỳ thi HSG QG năm học này.

Thời gian của kỳ thi đã đến gần, mong các em giữ gìn sức khỏe, đưa hết khả năng, kiến thức của mình, bình tĩnh và tự tin làm bài thật tốt để gặt hái thêm những thành công, góp phần cũng với các anh chị đi trước mang niềm vui, niềm vinh dự về cho bản thân, gia đình, nhà trường, làm rạng danh truyền thống đất học của quê hương.

Đọc thêm

Khẳng định vị thế giáo dục Hà Tĩnh trong thời kỳ hội nhập

Khẳng định vị thế giáo dục Hà Tĩnh trong thời kỳ hội nhập

Giáo dục Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ qua đã đạt những thành tựu nổi bật. Thành tựu đó không chỉ khẳng định vị thế “vùng đất học” mà còn tạo nền tảng vững chắc để ngành bước vào giai đoạn phát triển toàn diện hơn trong kỷ nguyên mới.
Công khai bữa ăn bán trú: Tại sao không?

Công khai bữa ăn bán trú: Tại sao không?

Bữa ăn bán trú không chỉ là vấn đề ăn uống mà còn là vấn đề của niềm tin. Sự minh bạch của nhà trường, sự tin tưởng của phụ huynh sẽ góp phần mang lại những bữa ăn chất lượng cho trẻ em Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục cả nước

Hà Tĩnh khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục cả nước

Nhiệm kỳ 2020-2025 ghi dấu giai đoạn phát triển nổi bật, toàn diện của giáo dục Hà Tĩnh, từ đổi mới chương trình, phương pháp, đến phát triển phẩm chất, năng lực người học và sự bứt phá về chất lượng, qua đó, khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục cả nước.
Lương giáo viên sẽ có 'hệ số đặc thù'

Lương giáo viên sẽ có 'hệ số đặc thù'

Với hệ số dự kiến 2,1-7,55, giáo viên nhận lương tháng 4,9 đến 17,66 triệu đồng, song sẽ có hệ số đặc thù và phụ cấp để "cao nhất" trong nhóm hành chính sự nghiệp.
Không tổ chức hội đồng trường - bước đi chiến lược nâng cao quản lý giáo dục

Không tổ chức hội đồng trường - bước đi chiến lược nâng cao quản lý giáo dục

Hội đồng trường sẽ không được tổ chức trong các cơ sở giáo dục công lập (trừ các trường công lập có thoả thuận quốc tế) là một nội dung của Nghị quyết số Bộ Chính trị. Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận từ đông đảo cán bộ quản lý giáo dục và các nhà giáo tại Hà Tĩnh.
Từ cô bé làng biển đến "ngôi sao" thể thao học đường

Từ cô bé làng biển đến "ngôi sao" thể thao học đường

Sinh ra nơi làng biển mặn mòi, với khát khao luôn vươn lên phía trước và niềm đam mê bộ môn điền kinh, em Hà Nhật Băng - lớp 9C, Trường THCS Kỳ Hà (phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) đã chạm tới thành tích đáng tự hào trên sân chơi thể thao quốc gia.