(Baohatinh.vn) - Ngày 21/1, Hội Sinh vật cảnh, câu lạc bộ chim chào mào huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đăng cai Hội thi Chim chào mào đấu hót lần thứ I năm 2018.

204 chú chim chào mào thi nhau đấu hót ở Đức Thọ

Ngày 21/1, Hội Sinh vật cảnh, câu lạc bộ chim chào mào huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đăng cai Hội thi Chim chào mào đấu hót lần thứ I năm 2018.

204 chu chim chao mao thi nhau dau hot o duc tho

Tham gia hội thi có 204 lồng chim chào mào của các thành viên CLB chim đến từ các huyện: Nghĩa Đàn, Đô Lương, Nam Đàn (Nghệ An); Trường chim 89 Lê Hoàn - TP Vinh (Nghệ An), Câu lạc bộ Chào mào Vinh Tân - TP Vinh (Nghệ An); Câu lạc bộ Blue – Hà Tĩnh, CLB chào mào Thiên Cầm – Cẩm Xuyên; các CLB chim ở huyện Đức Thọ. Hương Khê, Hương Sơn, Nghi Xuân, Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Cuộc thi trải qua 20 vòng đấu loại trực tiếp (mỗi vòng từ 5 đến 8 phút) để chọn ra các giải tốp 40, tốp 30, tốp 20, tốp 10 và chọn ra các giải: nhất, nhì, ba, tư.

Tiêu chí để chọn ra những con chim đạt giải gồm: hình dáng khỏe mạnh, bộ lông đẹp, thi đấu linh hoạt, hót liên tục, hót hay, tiếng hót phải từ 3 âm tiết trở lên mà không trùng lặp.

204 chu chim chao mao thi nhau dau hot o duc tho

Trao thưởng cho chủ nhân các chú chim

Kết quả, giải nhất thuộc về CLB chim chào mào huyện Đô Lương (Nghệ An), giải nhì thuộc về Trường chim 89 Lê Hoàn (TP Vinh – Nghệ An), giải ba được trao cho Câu lạc bộ Blue (Hà Tĩnh).

Ngọc Thanh


Ngọc Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Nguyễn Hòa - 08:27 22/01/18

 Trả lời

Đây là thú chơi rất hay,giúp cho người chơi có được thời gian thư giãn sau một tuần làm việc nặng nhọc, tâm tính cũng điềm đạm hơn,yêu đời hơn...và giúp chúng ta hướng đến cái chân, thiện, mỹ.Tuy nhiên,tôi đề nghị lần sau ban tổ chức nên cho mua thật nhiều chim(loại chim người ta đã bẩy và đưa đi bán ở chợ để kiếm tiền),kết thúc cuộc chơi thả/phóng sinh toàn bộ loại chim đã mua về.Việc làm này mục đích là làm cho ý thức bảo vệ thiên nhiên,bảo vệ các loài chim của những người chơi chim và những người đến xem...

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]