Bức tượng bằng sáp và nhựa mang tên đơn giản Him, mô tả chân dung trùm phát xít Adolf Hitler của nghệ sĩ Italy Maurizio Cattelan (55 tuổi) đã đạt giá 15,1 triệu euro (17,2 triệu USD) tại cuộc đấu giá của hãng Christie’s ở New York cuối tuần qua. Đây là giá kỷ lục đối với nghệ sĩ Cattelan.

Bức tượng Hitler quỳ gối đạt giá 17,2 triệu USD

Bức tượng bằng sáp và nhựa mang tên đơn giản Him, mô tả chân dung trùm phát xít Adolf Hitler của nghệ sĩ Italy Maurizio Cattelan (55 tuổi) đã đạt giá 15,1 triệu euro (17,2 triệu USD) tại cuộc đấu giá của hãng Christie"s ở New York cuối tuần qua. Đây là giá kỷ lục đối với nghệ sĩ Cattelan.

Nhìn từ phía sau, bức tượng này trông như một đứa trẻ đang quỳ gối cầu nguyện, tuy nhiên nhìn đằng trước, người xem thấy được chân dung không thể nhầm lẫn của độc tài thế kỷ 20.

buc tuong hitler quy goi dat gia 17 2 trieu usdTượng Hitler của nghệ sĩ Italy Maurizio Cattelan nhìn từ đằng trước và sau

Catellan đã làm bức tượng này từ hồi năm 2001 bằng sáp và nhựa. Đây là 1 trong 3 phiên bản bức tượng của ông.

Bức tượng này đã nhiều lần gây phẫn nộ công chúng khi được trưng bày. Hồi năm 2010, Thị trưởng thành phố Milan (Italy) đã cấm sao chép áp-phích có hình minh họa là ảnh đen trắng chụp bức tượng.

Và năm 2012, bức tượng này được trưng bày trước công chúng tại một khu ổ chuột cũ ở Warsaw (Ba Lan), nơi có khoảng 300.000 người Do Thái đã chết đói hoặc dịch bệnh hoặc bị đẩy tới cái chết trong các trại tập trung của phát xít Đức.

“Nhắc đến tên Hitler nhiều người vẫn bị tổn thương. Hitler vẫn là nỗi sợ hãi” – Catellan nói.

Theo TT&VH


Theo TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]